‘เพอร์ร่า’ แบรนด์อันดับ 1 ตลาดน้ำแร่ เปิดตัว ‘พีพี กฤษฏ์’ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ เสริมภาพลักษณ์แฟชั่น-ไลฟ์สไตล์แบรนด์
PR News

‘เพอร์ร่า’ แบรนด์อันดับ 1 ตลาดน้ำแร่ เปิดตัว ‘พีพี กฤษฏ์’ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ เสริมภาพลักษณ์แฟชั่น-ไลฟ์สไตล์แบรนด์

31 ส.ค. 2023
‘เพอร์ร่า’ ตอกย้ำความสำเร็จการเป็นผู้นำตลาดน้ำแร่ จากการสร้างแบรนด์ให้แตกต่างด้วยกลยุทธ์แฟชั่นแบรนด์ ดึง “พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร” แฟชั่นไอคอนิคสุดฮอต เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ล่าสุด ด้วยคาแรคเตอร์ที่โดดเด่น สะท้อนภาพลักษณ์ของแฟชั่น ไลฟ์สไตล์แบรนด์ได้เป็นอย่างดี พร้อมเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ ที่ใส่ใจสุขภาพ
นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล Chief Marketing Officer บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า เมื่อปี 2552 เพอร์ร่า ถือเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งเริ่มเข้ามาทำตลาดน้ำแร่ในขณะนั้น โดยมีส่วนแบ่งการตลาดช่วงเริ่มต้นด้วยอัตราเพียง 1 หลัก หรืออยู่ที่ราว 5-6% เท่านั้น แต่จากการดำเนินกลยุทธ์ที่เน้นความแตกต่าง นำแฟชั่นมาผสานกับการสื่อสารตลาดกับกลุ่มเป้าหมาย และน้ำแร่ที่มีภาพลักษณ์ กลิ่นอายแฟชั่น ยังช่วยสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งด้วย กลายเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยผลักดันให้เพอร์ร่าสร้างการรับรู้แบรนด์ได้เพิ่มขึ้น และได้รับการยอมรับจากกลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งสามารถสร้างยอดขายให้เติบโตได้อย่างก้าวกระโดดจนเพิ่มส่วนแบ่งตลาดขึ้นเป็น 2หลัก พร้อมทั้งกลายเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งในตลาดน้ำแร่ของประเทศไทยมาได้อย่างต่อเนื่อง 
“กลยุทธ์สำคัญที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนให้น้ำแร่เพอร์ร่าสามารถขึ้นสู่ผู้นำอันดับ 1 ของตลาดน้ำแร่ประเทศไทยได้ในที่สุด มาจากการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ให้มีความแตกต่างจากคู่แข่งได้อย่างชัดเจน รวมทั้งสามารถตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด เนื่องจากผู้บริโภคน้ำแร่จะเป็นกลุ่มที่ให้ความสนใจในเรื่องของสุขภาพรวมทั้งการมีภาพลักษณ์ที่ดี สอดคล้องกับแนวทางการขับเคลื่อนของเพอร์ร่าที่มีความชัดเจนและโดดเด่นในฐานะแฟชั่นแบรนด์มาโดยตลอด โดยเฉพาะความร่วมมือกับศิลปินระดับโลกและแบรนด์แฟชั่นมากมาย รวมถึงดีไซเนอร์ชั้นนำระดับประเทศในการออกแบบขวดรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น ซึ่งสามารถสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาดและได้รับการตอบรับที่ดีทุกครั้ง” 
ล่าสุด น้ำแร่เพอร์ร่าเสริมภาพลักษณ์แบรนด์แฟชั่น ชูจุดเด่นการเป็นไลฟ์สไตล์ เปิดตัว “พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร” นักร้อง นักแสดงและแฟชั่นไอคอนิคชื่อดังของไทย ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด ซึ่งมีคาแร็กเตอร์สอดคล้องกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างและมีความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างชัดเจน และทรงอิทธิพลในโลกสื่อสังคมออนไลน์(Social) นำไปสู่การเปลี่ยนแปลง(Convert)ให้ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย ฐานแฟนๆติดตาม 
“การดึง “พีพี กฤษฏ์” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ มาพร้อมแคมเปญ “LIFE IS NATURAL WONDERS เพราะธรรมชาติคือเรา” ชวนผู้บริโภคสำรวจคุณค่าอันล้ำลึกของธรรมชาติ เพื่อเผยตัวตนและคุณค่าความงดงามจากภายในของตัวเอง ผ่านความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติกับน้ำแร่เพอร์ร่า ซึ่งเป็นน้ำแร่ที่มาจากธรรมชาติ 100% ขณะที่คาแร็กเตอร์ของพีพีจะเป็นคนที่มีความมั่นใจ รวมทั้งมีตัวตนและไลฟ์สไตล์ที่ชัดเจน เพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนเป็นตัวของตัวเองและเห็นคุณค่าของตัวเอง ประกอบกับการมีฐานแฟนคลับจำนวนมาก และยังมีการแอคทีฟผ่านสื่อออนไลน์อยู่เสมอ จึงเชื่อว่าหลังจากเปิดตัวจะสามารถสร้างคอนเทนต์และช่วยเพิ่ม Brand Engagement ระหว่างแบรนด์เพอร์ร่าและกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี”
น้ำแร่เพอร์ร่ายังมีความแข็งแรงด้านคุณภาพและมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ เนื่องจากเป็นน้ำแร่ แบรนด์แรกของไทยที่ได้รับการการันตีคุณภาพจาก Aquacert สถาบันรับรองมาตรฐานคุณภาพน้ำจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นน้ำแร่แบรนด์แรกและแบรนด์เดียวของไทยที่ได้รับมาตรฐานระดับโลกดังกล่าว รวมถึงการรับรางวัล Superior Taste Award ที่การันตีเรื่องของคุณภาพของแบรนด์อีกด้วย
สำหรับเป้าหมายด้านยอดขาย บริษัทมีอัตราการเติบโต 20-40% ต่อเนื่องทุกปี จากกลยุทธ์สร้างความแตกต่างในฐานะผู้นำด้านแฟชั่น ไลฟ์สไตล์แบรนด์ของตลาดน้ำแร่ โดยมีส่วนแบ่งการตลาด 30% ในช่วงสิ้นปี 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งจากการทำตลาดอย่างต่อเนื่องพร้อมทั้งการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่อย่างพีพีเข้ามาช่วยกระตุ้นความเคลื่อนไหวในตลาด เชื่อว่าจะช่วยให้น้ำแร่เพอร์ร่ายังคงสามารถรักษาความเป็นแบรนด์ผู้นำ พร้อมทั้งสามารถเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดเป็น 31% ภายในสิ้นปี 2566
© 2024 Longtungirl. All rights reserved. Privacy Policy.