เปลี่ยนการอยู่บ้านเฉย ๆ ให้เป็นโอกาสสร้าง Wealth from Home
Investment

เปลี่ยนการอยู่บ้านเฉย ๆ ให้เป็นโอกาสสร้าง Wealth from Home

7 ก.ย. 2021
เปลี่ยนการอยู่บ้านเฉย ๆ ให้เป็นโอกาสสร้าง Wealth from Home
KTAM X ลงทุนเกิร์ล
เมื่อสถานการณ์ปัจจุบัน บีบบังคับให้เราต้องอยู่แต่บ้าน
ทั้งไลฟ์สไตล์และการทำงาน ต้องถูกย้ายที่มาทำที่บ้านไปเสียทั้งหมด
แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ยังดีที่สมัยนี้เทคโนโลยีได้พัฒนาไปมากแล้ว
และเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับ “การอยู่แต่บ้าน” ของเรา ไม่ต้องลำบากมากนัก
ถ้าอยากช็อปปิง ก็สามารถช็อปผ่านอีคอมเมิร์ซให้มาส่งถึงประตูบ้านได้
เช่นเดียวกับการสั่งอาหาร เราก็คงเคยใช้บริการแอปพลิเคชันดิลิเวอรี ทำให้ไม่ต้องไปต่อคิวรอเองนาน ๆ
แม้เรื่องที่ต้องอาศัยความปลอดภัยอย่างพวกการทำธุรกรรมทางการเงิน ก็มีแอปพลิเคชันจากเหล่าธนาคาร ที่มีกระบวนการยืนยันต่าง ๆ ที่ไม่ได้ยุ่งยากจนเกินไป แต่ก็ทำให้มั่นใจได้ว่า เราจะฝาก ถอน โอน จ่าย ได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล
ซึ่งนอกจากธุรกรรมทางการเงินทั่วไปแล้ว ล่าสุด บลจ. กรุงไทย ก็ได้เพิ่มความสะดวกสบายอีกขั้น ด้วยการเปิดตัว KTAM Smart Trade ดีไซน์ใหม่ แอปพลิเคชันที่จะมาตอบโจทย์ด้านการลงทุน
ให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนการ Work from Home ธรรมดาเป็น Wealth from Home เพิ่มโอกาสสร้างความมั่งคั่ง แม้ว่าจะไม่สามารถออกจากบ้านไปไหนได้
แล้ว KTAM Smart Trade จะเข้ามาช่วยเราอย่างไร ? ลงทุนเกิร์ลจะเล่าให้ฟังค่ะ
เมื่อพูดถึงเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ โดยเฉพาะเงินสำหรับการลงทุน ก็น่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนกังวลเป็นอันดับต้น ๆ ในเรื่องความปลอดภัย หากจะต้องทำธุรกรรมเหล่านี้บนโลกออนไลน์
อย่างแรก เพราะเงินลงทุน ย่อมคิดเป็นเงินก้อนใหญ่ ที่เราอยากจะเก็บรักษาเพื่อ ใช้ยามจำเป็นในอนาคต
ดังนั้นในการปรับดีไซน์ใหม่ในครั้งนี้ KTAM Smart Trade จึงให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับต้น ๆ
โดยจะมีการนำระบบ Two-Factor Authentication หรือการรักษาความปลอดภัยด้วยระบบยืนยันตัวตน 2 ชั้นมาใช้ เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่าเงินก้อนนี้ของเรา จะพร้อมเป็นทุนที่จะงอกเงยต่อไปในอนาคต ได้อย่างไร้กังวล
อย่างไรก็ตาม แม้ความปลอดภัยจะสำคัญ แต่ถ้าตัวแอปพลิเคชันใช้งานยากและวุ่นวาย สุดท้ายก็คงไม่อาจเรียกได้ว่า “ตัวช่วย” ที่จะทำให้ชีวิตเราสะดวกสบายยิ่งขึ้น
พอเป็นแบบนี้ KTAM Smart Trade ใหม่นี้ จึงมีการปรับปรุงให้ใช้งานง่าย มีรูปลักษณ์ที่สบายตา และเพิ่มฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากขึ้น
เริ่มตั้งแต่ “การสมัครใช้งาน” ซึ่งในกรณีเป็นลูกค้าที่มีบัญชีกับ บลจ. กรุงไทย อยู่แล้ว ก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย และเลือกระบุหมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมลที่เคยแจ้งในระบบ ก็สามารถเริ่มลงทุนได้ทันที
ซึ่งถ้าใครมีแอปพลิเคชันนี้แล้ว ก็เรียกได้ว่าการไปสาขาอาจจะไม่จำเป็นอีกต่อไป ที่สำคัญยังมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ให้บริการ ซึ่งหาไม่ได้จากการไปสาขาด้วยซ้ำ
แล้ว KTAM Smart Trade มีฟังก์ชันอะไรน่าสนใจบ้าง ?
แน่นอนว่าฟังก์ชันพื้นฐานอย่างการ “ซื้อ-ขาย-สับเปลี่ยนหน่วยลงทุน” สามารถทำได้อยู่แล้ว แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือ เราสามารถ “วางแผนการลงทุนอัตโนมัติ” ได้ด้วย ผ่านการกำหนดวันที่ทำรายการซื้อ ขาย สับเปลี่ยนหน่วยลงทุนไว้ได้ล่วงหน้า
วิธีการชำระเงินก็สะดวก เลือกได้ว่าจะตัดผ่านบัญชีธนาคาร บัตรเครดิต หรือจะแลกคะแนนสะสม KTC Forever แทนเงินลงทุน ก็สามารถทำได้เช่นกัน
ซึ่งเมื่อซื้อกองทุนแล้ว เราก็สามารถ “ติดตามพอร์ตการลงทุน” ผ่านแอปพลิเคชันเมื่อไรก็ได้โดยไม่ต้องรอให้ บลจ. ส่งสรุปผลตอบแทนมาให้
ไม่ว่าจะเป็นสรุปยอดเงินลงทุน กำไร/ขาดทุน และผลตอบแทนเฉลี่ย ทั้งในรูปแบบพอร์ตการลงทุนโดยรวม หรือแยกตามบัญชีผู้ถือหน่วย ก็สามารถทำได้
รวมถึงประวัติการทำรายการย้อนหลัง ประวัติรับเงินปันผล ประวัติรับเงินค่าขายคืนอัตโนมัติ ก็เรียกดูได้ด้วยการกดเพียงไม่กี่ปุ่ม
และสำหรับใครที่เป็นผู้ที่ซื้อกองทุนลดหย่อนภาษีน่าจะถูกใจกับฟีเชอร์นี้ เพราะหลาย ๆ ครั้งที่เวลาจะยื่นภาษีทีไร ก็ต้องมาเสียเวลาหาเอกสารให้วุ่นวาย
แต่ถ้าเรามี KTAM Smart Trade เอาไว้ติดโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถขอรายงานสรุปยอดเงินลงทุน (Statement) ย้อนหลัง พร้อมทั้งขอหนังสือรับรองสำหรับการลดหย่อนภาษี คำขอหนังสือรับรองการถือหน่วยลงทุนผ่านระบบออนไลน์ได้ทันที
นอกจากนั้นภายในแอปพลิเคชัน ยังมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกนักลงทุนอื่น ๆ เช่น
การค้นหากองทุนแนะนำ กองทุนที่เหมาะกับคุณ แสดงข้อมูลกองทุน ราคา NAV และการบันทึกกองทุนที่ชื่นชอบ เพื่อให้สะดวกในการติดตามข้อมูล
การคำนวณวันรับเงินค่าขายคืน ตารางวันสับเปลี่ยนกองทุน วันหยุดกองทุน
การทำและทบทวนแบบประเมินความเสี่ยงได้ทันที เพื่อให้ทราบระดับความเสี่ยงในการลงทุนที่เหมาะสม ถูกต้อง ครบถ้วน และเป็นปัจจุบัน
รวมทั้งการจัดการข้อมูลส่วนตัวได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ อีเมล ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร กองทุนโปรด บัญชีธนาคารซื้อ/ขายกองทุน
และสุดท้ายหากจะต้องเดินทางไปสาขาจริง ๆ ก็สามารถใช้ KTAM Smart Trade ในการค้นหาผู้สนับสนุนการขายของ บลจ. กรุงไทย ตามรายชื่อผู้สนับสนุนการขายหรือจังหวัดก็ได้
ซึ่งในอนาคต ทาง บลจ. กรุงไทย ก็ได้วางแผนที่จะอำนวยความสะดวกให้ชีวิตของผู้ใช้งานง่ายขึ้นไปอีก ด้วยฟังก์ชันที่กำลังจะเปิดให้บริการเหล่านี้
- การเปิดบัญชีซื้อขายกองทุนแบบเรียลไทม์ (Online Open Account) ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
- พอร์ตกองทุนแนะนำ ให้เลือกลงทุน (Smart Port)
- การปรับสัดส่วนการลงทุนได้ตามต้องการ (DIY Rebalance)
เรียกได้ว่า หากมีแอปพลิเคชัน KTAM Smart Trade ติดไว้ในโทรศัพท์มือถือแล้ว ถึงแม้เราจะก้าวเท้าออกจากบ้านไปไหนไม่ได้ แต่รับรองว่าเรื่องนี้จะไม่เป็นการปิดโอกาส ที่เงินออมของเราจะงอกเงยอย่างแน่นอน
อ่านจบแล้วอย่าลืมไปดาวน์โหลดมาใช้กันนะคะ พร้อมให้ใช้งานกันแล้วทั้งในระบบ iOS และ Android
ขั้นตอนง่าย ๆ เริ่มต้นใช้งาน KTAM Smart Trade ดีไซน์ใหม่ รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก
https://www.ktam.co.th/ktam-edutainment-detail.aspx…
และหากต้องการสอบถามเพิ่มเติม
โทรศัพท์ติดต่อ 0-2686-6100 กด 9
© 2021 Longtungirl. All rights reserved.