<อัปเดต> “Fashion Award for Metaverse Design” งานแฟชั่นโชว์ครั้งแรก บนโลกเสมือน
Fashion

<อัปเดต> “Fashion Award for Metaverse Design” งานแฟชั่นโชว์ครั้งแรก บนโลกเสมือน

30 พ.ย. 2021
<อัปเดต> The Fashion Awards 2021 งานประกาศรางวัลแฟชั่นครั้งแรก สำหรับ “Metaverse Design”
ล่าสุด The British Fashion Council (BFC) องค์กรไม่แสวงหากำไรด้านแฟชั่นในสหราชอาณาจักร ได้ออกมาประกาศถึงประเภทรางวัลใหม่ ที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งของงาน The Fashion Awards 2021
ซึ่งก็คือรางวัล “Fashion Award for Metaverse Design” ที่ได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์มเกมออนไลน์อย่าง Roblox ในการจัดแฟชั่นโชว์ครั้งนี้
ทั้งนี้ ภายในงาน The Fashion Awards จะเป็นการพาผู้ชมไปยัง Royal Albert Hall บนแพลตฟอร์มของ Roblox ที่จะเปิดโอกาสให้เรา ได้เดินบนพรมแดงเสมือนร่วมกับเพื่อน ๆ และรับชมการแสดงของผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าประกวด รวมถึงได้ทดลองไอเทมเสมือนจริงมากมาย
อีกทั้ง ผู้เข้าเยี่ยมชมงานจะสามารถซื้อสินค้าดิจิทัลต่าง ๆ จาก Gucci ที่ได้ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ
ส่วนในด้านรายได้จากการขายสินค้า จะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิ BFC
ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่สนับสนุนการเติบโต และความสำเร็จของอุตสาหกรรมแฟชั่นของอังกฤษ โดยมุ่งเน้นที่การศึกษา, การให้ทุน และการให้คำปรึกษา
โดยงาน The Fashion Awards บน Roblox จะเปิดให้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม
ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน - 7 ธันวาคม 2021 นี้
ซึ่งการจัดงานครั้งแรกเมื่อวานนี้ มีผู้เข้าชิงทั้งหมด 5 ราย ได้แก่ cSapphire, GENKROCO, inkwaves, Reverse_Polarity และ Sparklings
และผู้ชนะคนแรกในประวัติศาสตร์แฟชั่นครั้งนี้ ก็คือบัญชีผู้ใช้ “cSapphire”
โดยรางวัลนี้ ตั้งใจจะมอบให้กับนักออกแบบดิจิทัลที่ก้าวข้ามขีดจำกัด และแสดงความเป็นเลิศในการออกแบบแฟชั่นดิจิทัลภายในโลก Metaverse
นอกจากนี้ งานแฟชั่นครั้งนี้ยังพิเศษ ด้วยการได้รับเกียรติจาก คุณ Alessandro Michele ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Gucci ที่จะปรากฏตัวเป็น Avatar เพื่อมอบรางวัลในงาน The Fashion Awards บน Roblox ด้วย
และในด้านกรรมการที่เข้าร่วมตัดสิน ก็ต่างมีดีกรีที่ไม่น้อยหน้ากันเลย
ประกอบด้วย คุณ Caroline Rush ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BFC, คุณ Karlie Kloss นางแบบและผู้ประกอบการ, คุณ Christopher Morency ผู้อำนวยการกองบรรณาธิการ Highsnobiety, คุณ Emma Davidson ผู้อำนวยการ Dazed Fashion Features และคุณ Sara Moonves บรรณาธิการบริหารนิตยสาร W
เรียกได้ว่า ตอนนี้ทุก ๆ วงการกำลังมุ่งหน้าเข้าไปสู่ Metaverse กันอย่างพร้อมใจ ซึ่งแน่นอนว่าวงการแฟชั่น ก็เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรม ที่ปรับตัวเข้ามาได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียว
ก็เป็นที่น่าติดตามต่อไปว่า ในอนาคตอาจจะผุดดิไซน์เนอร์สายใหม่ ที่เน้นการออกแบบเสื้อผ้าบนโลก Metaverse แบบจริงจัง ไม่ต่างอะไรกับโลกจริงทุกวันนี้ ก็เป็นได้..
© 2022 Longtungirl. All rights reserved.