Paris Hilton สร้างธุรกิจบนโลก Metaverse จัดปาร์ตีใน Paris World ต้อนรับปีใหม่
Fashion

Paris Hilton สร้างธุรกิจบนโลก Metaverse จัดปาร์ตีใน Paris World ต้อนรับปีใหม่

29 ธ.ค. 2021
Paris Hilton สร้างธุรกิจบนโลก Metaverse จัดปาร์ตีใน Paris World ต้อนรับปีใหม่
Paris Hilton นักแสดง-นักร้องชาวอเมริกัน และทายาทตระกูล Hilton ซึ่งเป็นตระกูลมหาเศรษฐีของโลก โดยปกติเธอสามารถสร้างรายได้กว่า 33 ล้านบาทภายในคืนเดียว ด้วยการเป็น DJ ในงานปาร์ตีสุดหรู ทั้งในเอเชีย ยุโรป หรือตะวันออกกลาง
แต่ในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่จะถึงนี้ เธอตั้งใจรับบทเป็นโฮสต์ ทำหน้าที่เป็น DJ ในงานปาร์ตีที่จะจัดขึ้นในโลก Metaverse บนเมืองเสมือนที่เธอสร้างไว้บน Roblox แพลตฟอร์มเกมออนไลน์ที่เปิดอิสระให้ผู้ใช้งานเนรมิตสิ่งที่ต้องการได้
ซึ่ง Paris Hilton ได้ตั้งชื่อให้กับเมืองเสมือนของเธอว่า “Paris World” โดยเป็นเมืองที่เปิดให้คนอื่น ๆ เข้ามาเยี่ยมชมได้
ภายในจะตกแต่งเหมือนกับอสังหาริมทรัพย์ที่เธอมีใน Beverly Hills ซึ่งรวมถึงแมนชันของสุนัขที่เธอเลี้ยง และทางเดินเลียบชายทะเล ซึ่งได้แรงบันดาลใจงานแต่งงานของเธอและสามี Carter Reum ที่จัดขึ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา บริเวณท่าเรือ Santa Monica ในรัฐแคลิฟลอเนียร์
นอกจากนี้ ผู้เข้าชมยังสามารถเข้าไปสำรวจเกาะที่เต็มไปด้วยรถสปอร์ตสุดหรูและเรือยอช์ตได้ด้วย
แต่แน่นอนว่าเธอไม่ได้ให้คนเข้ามาเยี่ยมชมฟรี ๆ เพราะในบางกิจกรรมอาจจะมีการเสียค่าใช้จ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น การจองขี่เจ็ตสกี หรือการซื้อสินค้าดิจิทัล อย่างเสื้อผ้า
สำหรับ Paris Hilton นั้น โด่งดังจากรายการเรียลลิตีที่ชื่อว่า The Simple Life รวมถึงเรื่องอื้อฉาว
แต่ด้วยความโด่งดังนี้ ทำให้เธอได้สร้างแบรนด์สินค้าออกมาวางขายได้กว่า 19 ผลิตภัณฑ์ เช่น น้ำหอม, เสื้อผ้า, ชุดชั้นใน, เครื่องสำอาง, นาฬิกา, แว่นตากันแดด, รองเท้า, กระเป๋า, และเครื่องประกอบ ซึ่งทั้งหมดนี้ สร้างรายได้ให้เธอกว่า 134,000 ล้านบาทในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา
นอกจากนี้ เธอยังเปิดตัวบริษัทสื่อด้วย โดยใช้ชื่อ 11:11 Media ซึ่งได้เปิดตัวพอดแคสต์ ชื่อว่า This is Paris ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเธออย่างตรงไปตรงมา รวมถึงเปิดตัวเรียลลิตีเรื่อง Cooking With Paris ที่ฉายบน Netflix และ Paris In Love เรื่องราวการหมั้นและแต่งงานของเธอกับสามีด้วย
ไม่เพียงเท่านั้น Paris Hilton ยังเข้าสู่วงการ NFT ด้วย โดยร่วมมือกับ Blake Kathryn นักออกแบบ เพื่อขายผลงานด้านศิลปะจำนวน 3 ชิ้น ซึ่งหนึ่งในนั้น ทำให้เธอกวาดรายได้ไปถึง 36.9 ล้านบาท
โดยท่ีผ่านมา เราคงได้เห็นการที่แบรนด์หรือศิลปิน เริ่มปรับตัวเพื่อตอบรับโลก Metaverse ไม่ว่าจะเป็น
- Tommy Hilfiger เปิดตัวเสื้อผ้าดิจิทัลสำหรับอวาตาร์บน Roblox
- Nike เปิดเมืองเสมือนชื่อว่า NikeLand ที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปเล่นดอดจ์บอลกับเพื่อนได้
- Lil Nas X และ Travis Scott แร็บเปอร์ชื่อดัง ที่ประกาศจัดคอนเสิร์ตบนโลก Metaverse
เรียกได้ว่า ไม่เพียงแค่แบรนด์ใหญ่ ๆ เท่านั้นที่เข้าร่วม Metaverse แต่ก็เห็นแล้วว่า นักแสดง นักร้อง ก็สามารถเข้าร่วมเทรนด์ใหม่นี้ได้ และอาจจะสร้างรายได้ในรูปแบบใหม่ ๆ ให้ได้ด้วยเช่นกัน..
© 2022 Longtungirl. All rights reserved.