"สตรีมเมอร์" เทคโนโลยีสุดล้ำในแอร์และเครื่องฟอก Daikin ช่วยยับยั้ง โอไมครอนได้*
Lifestyle

"สตรีมเมอร์" เทคโนโลยีสุดล้ำในแอร์และเครื่องฟอก Daikin ช่วยยับยั้ง โอไมครอนได้*

24 ก.พ. 2022
ในวันที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศทะลุ 2 หมื่น ! โดยมีโควิดสายพันธุ์โอไมครอน เป็นสายพันธุ์หลักของการระบาด
ไถฟีด Facebook ก็เริ่มเห็นคนรอบตัวทยอยกักตัว เพราะเป็นกลุ่มเสี่ยง หรือไม่ก็ติดโควิด
ทำให้หลายคนกังวล จึงเลือกปลอดภัยไว้ก่อน ด้วยการออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น หรือต่อให้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน ก็ยังการ์ดไม่ตก
คำถามคือ แล้วจะมีเทคโนโลยีเจ๋ง ๆ อะไร ที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคโรคระบาด ช่วยให้อากาศสะอาด หายใจได้อย่างปลอดภัย ลงทุนเกิร์ลจะเล่าให้ฟัง
หนึ่งในเทคโนโลยีที่น่าสนใจ คือ เทคโนโลยีสตรีมเมอร์ ที่มีอยู่ทั้งในแอร์ และเครื่องฟอกไดกิ้น ซึ่งเป็นเจ้าแรกในตลาดที่มีเทคโนโลยีนี้
จุดเด่นของเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ คือ ช่วยยับยั้งโควิดสายพันธุ์โอไมครอนได้ 99.9%*
ยืนยันด้วย “การทดสอบประสิทธิภาพเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ กับเชื้อโคโรนาไวรัส hCoV-19/ TY38-873/2021 (Omicron variant)” จากมหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น
ซึ่งก่อนหน้านี้ไดกิ้น ก็มีผลทดสอบของเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ ว่าสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ทั้ง 5 สายพันธุ์ (SARS-CoV-2) ได้ถึง 99.9%** ได้แก่ สายพันธุ์แรกเริ่มที่พบในญี่ปุ่น (Conventional) 99.9%, อัลฟา (Alpha) 99.9%, เบตา (Beta) 99.9%, แกมมา (Gamma) 99.9% และเดลตา (Delta) 99.8%
หลายคนอาจจะสงสัยว่า อะไรคือความลับที่ทำให้เทคโนโลยีสตรีมเมอร์ยับยั้งโอไมครอนได้ ?
คำตอบของเรื่องนี้ อยู่ที่การทำงานของเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ ซึ่งเป็นการปล่อยประจุพลาสมาด้วยอิเล็กตรอนความเร็วสูง เพื่อยับยั้งเชื้อไวรัส เชื้อรา สารเคมีอันตราย ฝุ่น PM2.5 สารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ และแบคทีเรียกว่า 60 ชนิด ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ
โดยเทคโนโลยีสตรีมเมอร์นี้ จะมีอยู่ในแอร์ Daikin รุ่น Streamer Series คือ FTKZ-V และ FTKM-W และเครื่องฟอกอากาศ Daikin Streamer ทุกรุ่น
ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยีที่ทำงานได้อย่างเหนือชั้น จึงทำให้ทั้งแอร์และเครื่องฟอกอากาศ Daikin Streamer กลายเป็นไอเทมที่ตอบโจทย์คนยุคนี้ได้เป็นอย่างดี เห็นได้จากกระแสตอบรับและยอดขาย
ที่น่าสนใจคือ แอร์และเครื่องฟอกอากาศ Daikin Streamer ไม่ได้เป็นที่นิยมแค่ในกลุ่มลูกค้าทั่วไป
แต่ยังรวมถึงผู้ประกอบการตั้งแต่โรงภาพยนตร์ ร้านอาหาร ร้านทำผม และอีกมากมาย ที่เห็นประโยชน์ของเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ และมองว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า
จึงเลือกที่จะซื้อไอเทมที่มีเทคโนโลยีล้ำ ๆ มาเพิ่มความอุ่นใจให้พนักงานและลูกค้าที่มาใช้บริการ
เลือกซื้อเครื่องปรับอากาศไดกิ้น และเครื่องฟอกอากาศ ไดกิ้น สตรีมเมอร์ ได้แล้ววันนี้
จากตัวแทนจำหน่ายสินค้าไดกิ้นทั่วประเทศ และ Daikin Marketplace คลิก https://shop.daikin.co.th/
หมายเหตุ:
*ผลทดสอบในห้องทดลองกับเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ SARS-CoV-2 พบว่าสตรีมเมอร์สามารถช่วยกำจัดเชื้อไวรัสได้ 99.9% ภายใน 4 ชั่วโมง โดยคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล 18 มิ.ย. 2564
**ผลทดสอบในห้องทดลองกับ เชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ Alpha, Beta, Gamma พบว่าสตรีมเมอร์สามารถช่วยกำจัดเชื้อไวรัสได้ 99.9% และช่วยกำจัดเชื้อไวรัส Delta ได้ 99.8% โดยมหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น 13 ม.ค. 2565 และ hCoV-19/ TY38-873/2021 (Omicron variant) พบว่าสตรีมเมอร์สามารถช่วยกำจัดเชื้อไวรัสได้ 99.9% โดยมหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น 3 ก.พ. 2565
© 2022 Longtungirl. All rights reserved.