“AIA East Gateway” อาคารสำนักงานรักษ์โลกย่านบางนา-ตราด
Lifestyle

“AIA East Gateway” อาคารสำนักงานรักษ์โลกย่านบางนา-ตราด

18 มี.ค. 2022
การแข่งขันในตลาดอาคารสำนักงานยังคงเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องในตลาด แม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ตาม โดยคาดการณ์กันว่าในปี 2565 นี้ จะมีพื้นที่สำนักงานสร้างเสร็จใหม่เข้าสู่ตลาดมากกว่า 1 ล้านตารางเมตร และหนึ่งในอาคารสำนักงานที่กำลังก่อสร้างและเตรียมจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ก็คือ “AIA East Gateway” ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานเกรดพรีเมียมแห่งที่ 3 ของเอไอเอ (ประเทศไทย) ที่ปักหมุดอยู่ในย่าน New CBD บนถนนบางนา-ตราด กม.4.5 ถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่รองรับการขยายตัวทางธุรกิจในอนาคตของบริษัทและนักลงทุนชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศที่ต่างมองหาพื้นที่สำนักงานที่มีคุณภาพสูง
จุดเด่นที่ถือว่าไฮไลท์ของอาคารแห่งนี้ คือ การออกแบบอาคารที่ผสมผสานฟังก์ชันการทำงานที่ทันสมัยและประหยัดพลังงานรวมทั้งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานอาคาร LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) ระดับโกลด์ และคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้ใช้อาคาร ทั้งในด้านสุขภาพและไลฟ์สไตล์ตามมาตรฐาน WELL ระดับโกลด์ ซึ่งสอดคล้องตามคำมั่นสัญญาของ AIA “Healthier, Longer, Better Live” ที่มุ่งสนับสนุนในด้านสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คน โดยเน้นคุณสมบัติหลัก 3 ประการ คือ
- การอนุรักษ์พลังงาน เพื่อรองรับกฎเกณฑ์มาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ที่หลายเอไอเอตั้งเป้าหมายในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (Net-Zero Commitment) ให้เป็นศูนย์ภายในปี 2593 โดยอาคารแห่งนี้ได้ติดตั้งกระจกอนุรักษ์พลังงานคุณภาพสูงเพื่อลดความร้อนเข้าสู่ภายในตัวอาคาร
- การรักษ์สิ่งแวดล้อม เน้นการออกแบบพื้นที่สีเขียวรายล้อมทั่วโครงการ การปลูกสวนผักออร์แกนิก (Urban Farming) บนชั้นดาดฟ้า
- การผสมผสานนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ และดีไซน์ฟังก์ชั่นการใช้งานของพื้นที่ ให้สามารถทำงานได้หลายรูปแบบ เช่น พื้นที่ knock-out panel สำหรับติดตั้งบันไดเชื่อมระหว่างชั้นภายในสำนักงานสำหรับออฟฟิศที่เช่าหลายชั้นเพื่อลดการใช้ลิฟท์โดยสาร พื้นที่สำนักงานให้เช่าไม่มีเสากั้นกลาง ทำให้ใช้สอยพื้นที่ได้ทุกตารางเมตร
นอกจากนี้ยังได้สร้าง AIA Vitality Zone ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับให้คนภายในอาคารสามารถเข้ามาใช้พื้นที่ทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมสุขภาพได้ โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับเวิลด์คลาสรองรับ พร้อมระบบควบคุมความปลอดภัยทั่วทุกจุด
คุณโยฮัน ดีทอย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุน เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาเอไอเอประสบความสำเร็จในการพัฒนาโครงการอาคารสำนักงานให้เช่าระดับพรีเมียมไปแล้ว 2 โครงการ คือ อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ บนถนนรัชดาภิเษก และอาคารเอไอเอ สาทร ทาวเวอร์ ย่านสาทร ปัจจุบันทั้ง 2 อาคารมีอัตราการเช่าสูงถึง 90% สวนทางกับภาวะเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา
ดังนั้น ในปีนี้เอไอเอเตรียมจะเปิดตัวอาคารสำนักงานให้เช่าระดับพรีเมียมแห่งที่ 3 “เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์” ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ ติดถนนบางนา-ตราด กม.4.5 เป็นอาคารสำนักงานสูง 33 ชั้น คิดเป็นพื้นที่ก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 136,000 ตารางเมตร ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง ซึ่งตามแผนงานก่อสร้างคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2565 นี้”
สำหรับพื้นที่สำนักงานให้เช่ามีประมาณ 60,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ชั้น 6 – 33 ขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 85 ตางรางเมตร ไปจนถึงพื้นที่ขนาดใหญ่เต็มชั้น 2,270 ตางรางเมตร โดยสามารถจัดสรรพื้นที่การทำงานได้หลายรูปแบบ เน้นความโปร่งโล่งด้วยความสูงตั้งแต่พื้นถึงเพดาน 3 เมตร โดยคิดอัตราค่าเช่าเปิดตัวที่ 700 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน
หากสนใจเยี่ยมชมโครงการ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ CBRE โทรศัพท์ 02-119-1500 วันจันทร์ - วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 17.00 น.
รายละเอียดโครงการ
ที่ตั้ง: ถนนบางนา-ตราด กม.4.5
รูปแบบอาคาร: สูง 33 ชั้น พื้นที่ใช้สอยประมาณ 70,000 ตารางเมตร
-พื้นที่ค้าปลีก 5 ชั้น เนื้อที่ 10,000 ตารางเมตร ขนาดพื้นที่ร้านค้าเริ่มต้น 20 ตารางเมตร
ชั้น 1-3 ร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ
ชั้น 4 ฟิตเนสเซ็นเตอร์ครบวงจร และ AIA Vitality Zone
ชั้น 4-5 Co-Working Space
-พื้นที่สำนักงานให้เช่าเนื้อที่ 60,000 ตารางเมตร
ชั้น 6-33 ขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 85-2,270 ตางรางเมตร
สิ่งอำนวยความสะดวก : ฟิตเนสเซ็นเตอร์ครบวงจร และ AIA Vitality Zone ประกอบด้วย ลู่วิ่ง Rooftop Running Track พื้นที่สวนปลูกผัก สระว่ายน้ำระบบเกลือ และ Co-Working Area ที่จอดรถกว่า 1,500 คัน
อัตราค่าเช่า เริ่มต้น 700 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน
การเดินทาง: รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีเอี่ยม 350 เมตร
รถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีอุดมสุข 5 กม.
แอร์พอร์ตลิงก์ สถานีหัวหมาก 10 กม.
รถไฟฟ้ารางเบา (อยู่ระหว่างการก่อสร้าง)
สนามบินสุวรรณภูมิ 22.7 กม.
ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 4.8 กม.
ทางพิเศษบูรพาวิถี 6.8 กม.
ทางพิเศษเฉลิมมหานคร 8 กม.
© 2024 Longtungirl. All rights reserved. Privacy Policy.