<อัปเดต> Hailey Bieber ถูกฟ้องห้ามใช้ชื่อ “Rhode” แบรนด์ความงาม หลังเปิดตัวเพียง 1 สัปดาห์
Business

<อัปเดต> Hailey Bieber ถูกฟ้องห้ามใช้ชื่อ “Rhode” แบรนด์ความงาม หลังเปิดตัวเพียง 1 สัปดาห์

23 มิ.ย. 2022
<อัปเดต> Hailey Bieber ถูกฟ้องห้ามใช้ชื่อ “Rhode” แบรนด์ความงาม หลังเปิดตัวเพียง 1 สัปดาห์
เพียง 1 สัปดาห์ หลังตบเท้าเข้าวงการแม่ค้าสายบิวตี คุณ Hailey Bieber นางแบบแถวหน้าของวงการ และภรรยาของคุณ Justin Bieber ที่ได้เปิดตัว “Rhode” แบรนด์ความงาม ซึ่งมาจากชื่อกลางของเธอ
คุณ Hailey Bieber กลับต้องเผชิญกับการถูกฟ้องร้อง ข้อหาละเมิดเครื่องหมายการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต
โดยเธอถูกยื่นฟ้องต่อศาลแมนแฮตตัน รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ให้ระงับใช้ชื่อ Rhode เป็นเครื่องหมายการค้า และไม่ให้ขายหรือทำการตลาดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อ Rhode
ซึ่งผู้ที่ยื่นฟ้องคือ คุณ Purna Khatu และคุณ Phoebe Vickers ผู้ก่อตั้ง “RHODE” แบรนด์แฟชั่นอายุ 9 ปี
สำหรับหัวใจหลักของการฟ้องร้องในครั้งนี้ เนื่องจากคุณ Hailey Bieber เป็นคนดังที่มีผู้ติดตามบน Instagram มากกว่า 45 ล้านคน และอีก 9.2 ล้านคนบน TikTok รวมถึงมีสามีและเพื่อนที่มีชื่อเสียงมากมาย โพสต์โปรโมตธุรกิจ
และเพียงโพสต์เดียวจากคุณ Justin Bieber ที่มีผู้ติดตามบน Instagram มากกว่า 243 ล้านคน ลงรูปแบรนด์ความงาม ก็มียอดไลก์มากกว่า 1.5 ล้านครั้ง ส่งผลให้ผู้บริโภคบางราย เริ่มแท็กแอ็กเคานต์ผิดแบรนด์ในรูปภาพแล้ว
อีกทั้ง คุณ Hailey Bieber ยังได้ยื่นคำขอจดชื่อ Rhode เป็นเครื่องหมายการค้าสำหรับธุรกิจแฟชั่นอีกด้วย
การที่ใช้ชื่อแบรนด์ซ้ำกันนี้ จะทำให้ผู้บริโภคเกิดความสับสนในตลาด
ส่งผลกระทบต่อ RHODE แบรนด์แฟชั่นอายุน้อย ที่กำลังเติบโตในตลาด ซึ่งเคยถูกนำไปสวมใส่โดยคนดังอย่างคุณ Beyoncé และคุณ Rihanna แถมยังคาดการณ์ว่าจะทำเงินได้ถึง 515 ล้านบาทในปีนี้
อย่างไรก็ตาม หากจะบอกว่าการตั้งชื่อซ้ำกันในครั้งนี้เป็นเรื่องบังเอิญก็คงเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากในปี 2018 คุณ Hailey Bieber เคยขอซื้อชื่อ RHODE จากทั้ง 2 สาว แต่ทั้งคู่ก็ได้ทำการปฏิเสธไปแล้ว..
© 2023 Longtungirl. All rights reserved. Privacy Policy.