MEGA10 ตัวช่วยนักลงทุนมือใหม่ ที่มาพร้อมแบรนด์ดังระดับโลก ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก
Investment

MEGA10 ตัวช่วยนักลงทุนมือใหม่ ที่มาพร้อมแบรนด์ดังระดับโลก ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก

9 ธ.ค. 2022
ลงทุนเกิร์ล x บลจ.ทาลิส
การจะตัดสินใจลงทุนนั้นไม่ง่ายเลย เพราะต้องทำความเข้าใจเยอะ
ไหนจะศัพท์การลงทุนที่ซับซ้อนอีก แค่คิดจะลงทุนก็รู้สึกท้อกับการหาข้อมูลแล้ว
เชื่อว่า หลายคนคงเคยเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ ไม่ใช่ว่าไม่อยากลงทุน แต่พอให้มานั่งทำความเข้าใจอะไรที่ยาก ๆ ก็ขอพอแค่นี้ดีกว่า
เพราะทุกอย่างบนโลกใบนี้ ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ หากอยากได้ของดี มีคุณภาพ ก็ต้องแลกมากับต้นทุนบางอย่าง ถึงจะมีโอกาสเข้าใกล้ความสำเร็จ การลงทุนก็เช่นกัน
ซึ่งวันนี้เรามีตัวช่วยให้เข้าถึงการลงทุนที่ง่าย และมีคุณภาพมากขึ้น ด้วยกองทุน MEGA10 กองทุนตัวช่วยหน้าใหม่ ที่ถูกออกแบบมาให้เราสังเกตกับสิ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวัน
เพราะว่าสิ่งของ และบริการเหล่านั้น คือโอกาสในการลงทุนที่เราไม่ควรมองข้าม ผ่านแบรนด์ดังระดับโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา มากถึง 10 แบรนด์ด้วยกัน ที่ไม่ว่าจะเอ่ยชื่อแบรนด์ไหน ใคร ๆ ก็รู้จัก แถมยังเป็นแบรนด์ที่หลายคนกำลังใช้กันอยู่อีกด้วย เช่น
Apple (iPhone, iPad, Apple Watch, MacBook)
Microsoft (Word, Excel, Windows)
Meta (Facebook, Instagram, WhatsApp)
Alphabet (Google, YouTube)
Amazon (E-Commerce, AWS Cloud)
Visa, Mastercard (บริการเครือข่ายชำระเงินที่มักปรากฏบนหน้าบัตรเครดิต และเดบิต)
นอกจากจะเป็นแบรนด์บริษัทชื่อดังแล้ว ยังเป็นบริษัทที่มีมูลค่าสูงเป็น อันดับต้น ๆ ของโลก อีกด้วย
ไม่เพียงเท่านั้น กองทุนรวมอย่าง MEGA10 ก็ยังมี “ข้อดีสำหรับมือใหม่” คือ มีผู้จัดการกองทุนที่คอยช่วยดูแลพอร์ตการลงทุน ด้วยการบริหารสัดส่วนของสินทรัพย์ให้ล้อไปกับสภาพตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อเพิ่มโอกาสในการทำกำไรได้นั่นเอง
หากใครที่เป็นมือใหม่ ก็ไม่ต้องกังวลว่าการลงทุนในแบรนด์ระดับโลก จะต้องใช้เงินลงทุนจำนวนที่สูง เพราะกองทุน MEGA10 ให้เรา “เริ่มต้นลงทุนด้วยเงินขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท” เท่านี้ เราก็สามารถเป็นเจ้าของแบรนด์บริษัทชั้นนำระดับโลกได้แล้ว
โดยกองทุน MEGA10 นี้จะมาในรูปแบบกองทุนเปิด MEGA10 ชนิดสะสมมูลค่า (MEGA10-A) และชนิดเพื่อการออม (MEGA10-SSF) และอีกหนึ่งกองทุน คือ กองทุนเปิด MEGA10 เพื่อการเลี้ยงชีพ (MEGA10RMF)
ซึ่งการลงทุนชนิดเพื่อการออม และกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ นี้จะช่วยให้เรา
- สามารถเก็บเงินลงทุน โดยถือหน่วยลงทุนไว้ไม่น้อยกว่า 10 ปีนับจากวันที่ซื้อ สำหรับ SSF
- ช่วยสร้างวินัยการลงทุนได้อย่างต่อเนื่อง ต้องซื้อต่อเนื่องทุกปี หรือเว้นได้ไม่เกิน 1 ปีติดต่อกัน และต้องถือหน่วยลงทุนไม่น้อยกว่า 5 ปี นับตั้งแต่วันที่ซื้อครั้งแรก และถือจนกว่าจะอายุครบ 55 ปีบริบูรณ์ สำหรับ RMF
- สามารถนำเงินลงทุนจากกองทุน SSF และ RMF มาใช้ลดหย่อนภาษีได้โดยปฏิบัติตามเงื่อนไขของกรมสรรพากร (โค้งสุดท้ายของปีนี้)
เรียกได้ว่า เป็นการสร้างโอกาสเติบโตระยะยาว พร้อมรับสิทธิประโยชน์ทางภาษีในเวลาเดียวกัน
สำหรับนโยบายการลงทุน กองทุนเปิด MEGA10 และ MEGA10RMF มีนโยบายที่เน้นลงทุนในตราสารทุนของบริษัทต่าง ๆ ทั่วโลกที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นผู้นำในด้านตราสินค้า (Brand Value) จากการจัดอันดับโดยบริษัทที่มีชื่อเสียง และเป็นที่ยอมรับในเรื่องของการจัดอันดับดังกล่าว โดยผู้จัดการกองทุน จะเลือกลงทุนจากมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (Market Capitalization) สูงสุด และมีสภาพคล่อง 10 บริษัทแรก โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชี ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน
ในวันนี้ หากคุณเป็นหนึ่งคนที่อยากจะเริ่มต้นลงทุน แต่รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เก่ง หรือมีความเข้าใจในด้านการลงทุนมากนัก “กองทุนเปิด MEGA10 และ MEGA10RMF” คือหนึ่งในกองทุนตัวช่วยที่เข้ามาตอบโจทย์เรื่องการลงทุนให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป พร้อมสร้างโอกาสเติบโตระยะยาวกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก และยังคงใช้อยู่ทุกวัน
เสนอขายกองทุนครั้งแรก วันที่ 8 ถึง 20 ธันวาคม 2565
สำหรับท่านใดที่สนใจ และต้องการ Fund Fact Sheet หรือขอรับหนังสือชี้ชวน ของกองทุนเปิด MEGA10 และ MEGA10RMF สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://finno.me/mega-lt22 หรือ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทาลิส จํากัด โทร. 02-015-0222 หรือ www.talisam.co.th
คำเตือน :
ปัจจัยความเสี่ยงที่สำคัญ : ความเสี่ยงทางตลาด (Market Risk) / ความเสี่ยงจากการดำเนินงานของผู้ออกตราสาร (Business Risk) / ความเสี่ยงจากสภาพคล่อง (Liquidity Risk) / ความเสี่ยงจากการเปลี่ยนแปลงของอัตราแลกเปลี่ยน (Exchange Rate Risk)
การลงทุนในหน่วยลงทุนมิใช่การฝากเงิน และมีความเสี่ยงของการลงทุน ผู้ลงทุนควรลงทุนในกองทุนรวมนี้ เมื่อเห็นว่าการลงทุนในกองทุนรวมเหมาะสมกับวัตถุประสงค์การลงทุนของตน และผู้ลงทุนยอมรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น จากการลงทุนดังกล่าวได้ กองทุนรวมนี้มีลักษณะเฉพาะและความเสี่ยงเฉพาะ ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะ เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงของกองทุนรวมก่อนตัดสินใจลงทุน และศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางภาษี ที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนของกองทุน SSF และ RMF กรณีไม่ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขทางภาษี จะไม่ได้สิทธิประโยชน์ตามเงื่อนไขของกองทุน
Reference
- Fund Fact Sheet กองทุนเปิด MEGA10 และ MEGA10RMF โดย บลจ.ทาลิส จำกัด (www.talisam.co.th) ข้อมูล ณ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565
© 2023 Longtungirl. All rights reserved. Privacy Policy.