Safely แบรนด์ทำความสะอาดของ Kris Jenner ที่กลิ่นเหมือนโรงแรม 5 ดาว ในราคาหลักร้อย
Business

Safely แบรนด์ทำความสะอาดของ Kris Jenner ที่กลิ่นเหมือนโรงแรม 5 ดาว ในราคาหลักร้อย

25 เม.ย. 2022
Safely แบรนด์ทำความสะอาดของ Kris Jenner ที่กลิ่นเหมือนโรงแรม 5 ดาว ในราคาหลักร้อย /โดย ลงทุนเกิร์ล
เชื่อว่านาทีนี้ หลายคนคงรู้จักสาว ๆ จากบ้าน Kardashian-Jenner ครอบครัวที่มีอิทธิพลอันดับต้น ๆ บนโลกโซเชียลมีเดียในปัจจุบัน
เพราะเมื่อรวมจำนวนผู้ติดตามในอินสตาแกรม ตั้งแต่คุณแม่ Kris Jenner ตามมาด้วยลูกสาวทุกคนในบ้านอย่าง คุณ Kylie, คุณ Kendall, คุณ Kim, คุณ Kourtney และคุณ Khloé ก็มีมากกว่า 1,300 ล้านบัญชีไปแล้ว
ซึ่งนอกจากการเป็นอินฟลูเอนเซอร์แล้ว พวกเธอต่างก็มีธุรกิจที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง ในอุตสาหกรรมแฟชั่น, ความงาม และไลฟ์สไตล์ เช่น แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังอย่าง Kylie Cosmetics, KKW Beauty หรือแบรนด์แฟชั่นอย่าง Good American และ Skims
และสำหรับตัวคุณแม่อย่างคุณ Kris Jenner ก็มีธุรกิจของตัวเองเช่นกัน โดยเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีชื่อว่า “Safely”
แบรนด์ Safely น่าสนใจอย่างไร ? ลงทุนเกิร์ลจะเล่าให้ฟัง
คุณ Kris Jenner เป็นที่รู้จักกันในนามคุณแม่วัย 66 ปี ของบ้าน Kardashian-Jenner ผู้อยู่เบื้องหลังคอยจัดการความสำเร็จ ทั้งในวงการบันเทิง และในด้านธุรกิจของลูก ๆ
ซึ่งก่อนหน้านี้ แม้ว่าเธอจะไม่ได้ทำธุรกิจใด ๆ นอกจากการเป็นผู้จัดการส่วนตัวของลูกตนเอง แต่เธอก็ยังมีรายได้มหาศาล จากส่วนแบ่ง 10% ของยอดขายจากแบรนด์ต่าง ๆ ในครอบครัว
อย่างไรก็ตาม คุณ Kris Jenner กลับไม่ได้หยุดสร้างความมั่งคั่งแต่เพียงเท่านี้
เพราะในเดือนมีนาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา เธอได้จับมือร่วมกับคุณ Emma Grede ซีอีโอของแบรนด์ Good American และเปิดตัวแบรนด์ที่มีชื่อว่า “Safely” ขึ้น
โดย Safely เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ที่มีสินค้าหลากหลายประเภท เช่น น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์, สบู่, น้ำยาซักผ้า, น้ำยาล้างจาน ไปจนถึงน้ำยาเช็ดกระจก
ซึ่งทางแบรนด์กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดปราศจากสารเคมีรุนแรง อย่าง สีย้อม พาราเบน ไปจนถึงส่วนประกอบจากสัตว์ เต็มไปด้วยส่วนผสมจากพืชที่ให้กลิ่นหอมตามธรรมชาติ จึงปลอดภัยต่อเด็กและสัตว์ รวมถึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ที่น่าสนใจคือ คุณ Kris Jenner ได้อธิบายถึงผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ไว้ว่า Safely จะทำให้บ้านมีกลิ่นเหมือนโรงแรม 5 ดาว ในงบไม่เกิน 15 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 500 บาท
แน่นอนว่ากลิ่นหอมของโรงแรมหรู 5 ดาวแต่ละสถานที่ ย่อมมีกลิ่นเฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่มีร่วมกันคือ การเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย ผ่อนคลาย และสร้างบรรยากาศที่ดี
โดยผลิตภัณฑ์ Safely จะให้กลิ่นที่หอมสดชื่น คล้ายกับเทียนหอมหรือช่อดอกไม้สด ต่างจากแบรนด์ทำความสะอาดแบรนด์อื่น ๆ ในท้องตลาด ที่มักจะเป็นกลิ่นแอลกอฮอล์หรือกลิ่นสารเคมี
ซึ่งกลิ่นซิกเนเชอร์ของแบรนด์ จะมีด้วยกัน 2 กลิ่น คือกลิ่น “Rise” กลิ่นดอกไม้อ่อน ๆ ที่ผสมผสานระหว่างดอกส้ม, ดอกไวโอเลต และพันธุ์ไม้ Bois de Gaiac ให้ความรู้สึกสดชื่นเหมือนอยู่ในทุ่งดอกไม้
และกลิ่น “Spring” ที่มีกลิ่นของไม้จันทน์และดอกเจอราเนียม ผสมผสานกับกลิ่นมัสก์ ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ในผืนป่าธรรมชาติ
เรียกได้ว่า Safely จะทำให้ลูกค้าได้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดระดับ Top-tier ที่ทั้งปลอดภัยและมีกลิ่นหอมแบบหรูหรา ในราคาที่เข้าถึงได้
แล้วใครคือกลุ่มลูกค้าหลักของแบรนด์ Safely ?
ในตอนที่เริ่มทำตลาดใหม่ ๆ Safely วางขายผลิตภัณฑ์ทางออนไลน์บนเว็บไซต์ของแบรนด์ และ Bed Bath & Beyond ร้านค้าที่รวมข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน เพื่อจับกลุ่มลูกค้าที่สนใจซื้อของประเภทนี้โดยเฉพาะ
แต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2022 ที่ผ่านมา Safely ได้เริ่มวางขายที่ Walmart กว่า 1,700 แห่งทั่วประเทศ เนื่องจากต้องการจะเจาะกลุ่มแม่บ้านชาวอเมริกันให้กว้างขึ้น
โดยทางเว็บไซต์ Business Insider เคยระบุถึงกลุ่มลูกค้าที่ซื้อของใน Walmart เป็นประจำว่าคือ กลุ่มผู้หญิง อายุระหว่าง 55-64 ปี ซึ่งจะเห็นได้ว่าสอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายที่แบรนด์วางไว้
กลับมาที่คำถามสำคัญที่ว่า ทำไมคุณ Kris Jenner ถึงเลือกทำแบรนด์ที่มีกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างจากธุรกิจของคนอื่น ๆ ในครอบครัว ?
นั่นเป็นเพราะ คุณ Kris Jenner อยากทำธุรกิจที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเธอเอง ซึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อ The New York Times ไว้ว่า เธอรักในการทำความสะอาดทุกอย่างอยู่เสมอ
รวมถึงการทำความสะอาดบ้านที่มีลูก ๆ อาศัยอยู่ ก็เป็นสิ่งที่เธอระมัดระวังมาตลอดในฐานะแม่ เพราะจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัยกับทุกคนในครอบครัว
ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้คุณ Kris Jenner ตัดสินใจสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา เพราะเธอเชื่อมั่นในสิ่งที่เลือกมาแล้วว่ามีประสิทธิภาพสูงสุด
น่าเสียดายที่ Safely ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลตัวเลขยอดขายออกมา แต่คุณ Kris Jenner ก็ได้กล่าวว่า แบรนด์มีแผนที่จะพัฒนาสินค้าในหมวดอื่น ๆ เพิ่มเติม
โดยล่าสุด แบรนด์ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ ได้แก่ เทียนหอม และแปรงทำความสะอาด อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยให้บ้านสะอาดและน่าอยู่ยิ่งขึ้น
แต่อีกมุมหนึ่ง หากมองลึกไปที่ธุรกิจในอาณาจักรของครอบครัว Kardashian-Jenner จะเห็นได้ว่าธุรกิจของครอบครัวนี้ มีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายช่วงวัย
ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอย่าง แบรนด์ “Kylie Baby” ของคุณ Kylie Jenner
ผลิตภัณฑ์สำหรับวัยรุ่นอย่าง แบรนด์เตกีลา “818” ของคุณ Kendall Jenner
หรือสำหรับสาว ๆ ที่มีอายุขึ้นมาหน่อยอย่าง แบรนด์ชุดกระชับสัดส่วน “Skims” ของคุณ Kim Kardashian
ซึ่งทั้งหมดล้วนอยู่ต่างเซกเมนต์กับแบรนด์ของคุณ Kris Jenner ที่จับกลุ่มลูกค้าที่มีอายุค่อนข้างมากกว่า เมื่อเทียบกับธุรกิจอื่นในครอบครัว
ดังนั้น การสร้างแบรนด์ Safely จึงถือเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจที่น่าสนใจ สำหรับการเติมเต็มธุรกิจในอาณาจักร Kardashian-Jenner
ให้ตอบโจทย์ผู้หญิงยุคใหม่ครบทุกสิ่ง และเจาะกลุ่มลูกค้าครบทุกช่วงอายุ จนเกินกว่าจะมองข้ามได้..
© 2023 Longtungirl. All rights reserved.