“Keep only the essential things in life” แนวคิดการสร้างบ้านสไตล์มินิมอลของ Areeya Property
Lifestyle

“Keep only the essential things in life” แนวคิดการสร้างบ้านสไตล์มินิมอลของ Areeya Property

6 ต.ค. 2022
“Keep only the essential things in life” นี่คือสิ่งที่สะท้อนความมินิมอล
ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิถีชีวิตในฝัน ของใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็น สไตล์การแต่งตัว, สไตล์การตกแต่งบ้าน ไปจนถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิต
ไม่เว้นแม้แต่เรื่องที่อยู่อาศัย ที่ทุกวันนี้ หลาย ๆ คนอาจไม่ได้ต้องการความเวอร์วังอลังการ
แต่ต้องการที่อยู่อาศัย ที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ตัวเอง
ซึ่งถ้าหากพูดถึง แบรนด์อสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นเรื่องความมินิมอล
ก็ต้องคิดถึงชื่อของ “อารียา พรอพเพอร์ตี้” เป็นอันดับต้น ๆ
แล้วทำไม อารียา พรอพเพอร์ตี้ ถึงโดดเด่นในด้านนี้ ?
ลงทุนเกิร์ลจะเล่าให้ฟัง
บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี 2543 เป็นแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ที่อยู่เคียงข้างสังคมไทยมายาวนานกว่า 22 ปี
ที่น่าสนใจคือ ตลอดเส้นทางธุรกิจ อารียาฯ ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนา และต่อยอดบริการ
เพื่อให้ตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา
ซึ่งความสำเร็จของอารียาฯ สะท้อนผ่านยอดขายโครงการ ที่ Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยหลายโครงการ
มาถึงวันนี้ อารียาฯ ได้รวบรวม Product สไตล์มินิมอลทั้งหมดใน Portfolio ภายใต้ “Areeya The Minimal Series”
ที่ถูกสร้างขึ้นตามแนวคิด “น้อยแต่มาก” เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ายุคใหม่ โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Y
แล้วแนวคิดการสร้างบ้านสไตล์มินิมอลของอารียาฯ น่าสนใจอย่างไร ?
นิยามของ “มินิมอล” ตามแนวคิดของ อารียาฯ ไม่ได้หมายถึง การพยายามลดทอนให้เหลือน้อยที่สุด
แต่เป็นการตัดสิ่งที่ฟุ่มเฟือยให้เหลือเพียงสิ่งที่จำเป็น เพื่อให้ลูกบ้านได้เป็นเจ้าของชีวิตในแบบที่ต้องการ
“Areeya The Minimal Series” ประกอบไปด้วย
1. COMO Bianca
COMO Bianca (โคโม่ เบียงก้า) เป็นโครงการบ้านสไตล์ “Minimal Eco Living” เพื่อเปิดประสบการณ์การอยู่อาศัย ควบคู่กับธรรมชาติอย่างเต็มรูปแบบ เหมาะกับกลุ่ม Growing Family (กลุ่มที่กำลังสร้างครอบครัว พ่อ แม่ และลูก)
โดยตัวบ้านจะถูกดีไซน์ให้มีความเรียบง่าย โปร่ง โล่ง และสะอาดตา เน้นโทนสีขาวผสมไม้โทนสีสว่าง และให้ความ Eco Living สอดคล้องกับ Lifestyle คนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม การอยู่อาศัยร่วมกับสิ่งมีชีวิต พร้อม Bay Window และพื้นที่จินตนาการตกแต่งเป็นสวนหินหน้าบ้าน ให้สัมผัสกับธรรมชาติมากขึ้น
นอกจากนี้ อารียาฯ ยังได้ให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อม
โดยนำนวัตกรรม Zero Waste System ซึ่งเป็นโครงการนำร่อง จัดการด้าน Food Waste Composter ให้ลูกบ้านเพื่อเปลี่ยนขยะจากเศษอาหาร เป็นปุ๋ย และมีถังแยกขยะทุกหลัง*
ซึ่งโครงการ COMO Bianca เป็น Product สไตล์มินิมอลโครงการแรกของอารียาฯ เปิดตัวไปเมื่อปี 2563 และสามารถปิดยอดขาย 250 ล้านบาท หลังจาก Pre-sale เพียง 2 วันเท่านั้น และบริษัทฯ ได้มีการเปิดโครงการ COMO Bianca II ซึ่งเป็น Product บ้านเดี่ยว มีพื้นที่สวน Pet Friendly และ Clubhouse ของโครงการ เปิดตัวในช่วงเดือนกรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่สนใจโครงการ
2. AREN
AREN (เอเรน) เป็นโครงการทาวน์โฮม โดยมีเพียงแค่ 25 ยูนิต ถูกพัฒนาขึ้นมาจากความตั้งใจเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ชอบสไตล์ “Modern Minimal” โดยเฉพาะกลุ่ม Double Income No Kids (DINKs) ภายใต้แนวคิด Madly Minimal (ไปให้สุดกับชีวิตมินิมอล)
ตัวบ้าน ดีไซน์ด้วยโทนสีขาวทั้งภายใน และภายนอก เน้นกระจกใสทรงสูงทั้งหลัง และการออกแบบที่ Uncompromised ในทุกมิติ ได้แรงบัลดาลใจจาก Art Gallery แตกต่างด้วย Private Courtyard หรือสวนส่วนตัวตรงกลางบ้าน เพื่อให้ทุกพื้นที่ในบ้าน สามารถมองเห็นสวนส่วนตัวได้ตลอดเวลา
ซึ่งการออกแบบทั้งหมดนี้ เกิดจากการที่อารียาฯ คำนึงถึงรูปแบบการใช้ชีวิต หรือไลฟ์สไตล์ขอกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการความอิสระ เป็นตัวเองมากที่สุด และสามารถสร้าง Inspiration ได้ในทุกพื้นที่
ที่น่าสนใจคือ ความแปลกใหม่ของดีไซน์ ความคุมโทนสีขาวแบบสุดโต่ง ทำให้หลังจากเปิดตัวเมื่อปี 2564 ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้า เป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลมีเดีย ทำให้ช่วงที่เปิดตัวโครงการ ผู้สนใจลงทะเบียนอย่างถล่มทลาย และนัดหมายเข้าชมโครงการ เป็นจำนวนมากเกินกว่าที่คาดไว้
3. NORA
NORA (โนระ) ทาวน์โฮม หน้าตาน่ารักสไตล์ Minimal Cozy คือความ Minimal แบบอบอุ่น โทนสีขาวและ Warm Wood โดยได้รับแรงบัลดาลใจมาจากคาเฟ่ มาพร้อมช่องแสงธรรมชาติขนาดใหญ่ (Oversized Window Seat) และดีไซน์ฟังก์ชันที่คราฟท์ทุกรายละเอียด พร้อมที่จะเป็นบ้านหลังแรกสำหรับครอบครัวที่ให้ความสุข ความอบอุ่น ตอบโจทย์กลุ่ม Starting Family
โครงการ NORA นับเป็นโครงการใหม่ล่าสุด สร้าง Brand Experience แตกต่างจากแบรนด์อื่นในตลาดอสังหาฯ ถึงจะแปลกใหม่ แต่เข้าถึงง่าย สร้างการจดจำ ทำให้ NORA สามารถตอบโจทย์ กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เริ่มต้นมีครอบครัวได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น NORA จึงเป็นแบรนด์บ้านที่ครีเอทมาเพื่อมาตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ที่กำลังเริ่มมีครอบครัว
กลยุทธ์การสื่อสารแบรนด์ NORA ได้จัดแคมเปญ Music Marketing โดยมี บอย ตรัย ภูมิรัตน มา Cover เพลง ”ง่ายดาย” สะท้อน Brand Concept “Happiness is Simple” (ความสุขที่แท้นั้นง่ายดาย) และได้ปล่อยหนังโฆษณาออกมาทั้งหมด 3 เรื่อง
ไม่เพียงแต่การให้ผู้บริโภคได้สัมผัส Brand Experience ในรูปแบบของเสียงเพลงเท่านั้น แต่ยังได้ตอกย้ำภาพความอบอุ่น ความสุขที่เกิดขึ้นอย่างง่าย ๆ ผ่านไอเท็มที่ทุกคนในครอบครัว ได้มีกิจกรรมร่วมกันในช่วงเวลาสบาย ๆ อาทิ
• Mini Block Architecture (ตัวต่อบ้านจิ๋ว ครั้งแรกของวงการอสังหาฯ ในไทย)
ตัวต่อรูปทรงเดียวกับบ้าน NORA เพื่อเติมเต็มจินตนาการของเด็ก ๆ ที่จะได้อยู่บ้านที่สร้างขึ้นจากความชอบ โดยสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์และสร้างเสริมจินตนาการได้ในเวลาเดียวกัน โดยนับเป็นของเล่นชิ้นโปรด และของสะสม ที่จะช่วยเพิ่มความสุข และความอบอุ่นให้กับสมาชิกในครอบครัว ให้ได้ใช้เวลาร่วมกัน ผ่านกิจกรรมสนุก ๆ ที่ได้ช่วยกันต่อ ช่วยกันสร้าง ถือว่าเป็นครั้งแรกของวงการบ้านที่มี ตัวต่อรูปทรงเดียวกับบ้าน ซึ่ง Mini Blocks Architecture ผลิตมาเป็น Limited Edition สำหรับ 20 ครอบครัวแรกที่จองและโอนฯ โครงการ NORA เท่านั้น
• Brochure ในรูปแบบหนังสือนิทาน (Pop – up NORA)
Brochure ของโครงการ NORA ในรูปแบบหนังสือนิทาน ที่จะพาคุณออกเดินทางสู่ดินแดน NORA ผ่านตัวการ์ตูนครอบครัวที่มีความสุขที่สุดในโลก พร้อมนำเสนอช่วงเวลาต่าง ๆ ในบ้าน สนามเด็กเล่น และพื้นที่รอบ ๆ โครงการ NORA ชวนให้ผู้อ่านได้มาร่วมค้นหาความอบอุ่น และความสุขที่เรียบง่าย สามารถอ่านได้เพลิน ๆ อีกทั้งยังมีภาพประกอบการ์ตูนสวย ๆ ที่สะท้อนความเป็น Minimal Cozy ของแบรนด์ NORA ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคาเฟ่ชิค ๆ สไตล์มินิมอล ที่อบอุ่น ทำให้เป็นโบรชัวร์ ที่ใช้เล่าเป็นนิทานที่สามารถฟังได้เรื่อย ๆ และมี Pop-up บ้านที่สามารถดึงขึ้นมาได้ และ สติกเกอร์ตกแต่งบ้านที่สามารถต่อยอดจินตนาการแบบไม่รู้จบอีกด้วย
• Brochure ระบายสี (NORA x Mig Mig)
นอกจากนี้ NORA ยังคิดถึง ผู้อยู่อาศัยอย่างรอบด้านด้วยการส่งเสริมจินตนาการด้านศิลปะแบบไม่รู้จบให้กับเจ้าตัวเล็กของคุณได้สนุกกับการระบายสีผ่านลวดลายคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนครอบครัวสุดน่ารัก โดย Illustrator (นักวาดภาพประกอบ) สไตล์มินิมอลอย่าง Mig Mig ที่มีลายเส้นที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความฟีลกู๊ด ในสไตล์ญี่ปุ่น ที่จะช่วยลดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็น เหลือไว้เพียงสิ่งที่ดีต่อใจ เพื่อให้ค้นพบเรื่องราวของ ความสุขความอบอุ่นที่ไม่ได้อยู่แค่ในจินตนาการ ทำให้โบรชัวร์เป็นมากกว่าแค่การบอกเล่าข้อมูลโครงการ
ทั้งหมดนี้ทำให้เราเห็นว่า NORA (โนระ) จาก“อารียา พรอพเพอร์ตี้” เป็นแบรนด์ที่สามารถสื่อสารแคมเปญ Happiness is Simple ได้อย่างชัดเจน ซึ่งไม่ใช่แค่การสร้าง Awareness เท่านั้น แต่ยังสามารถสร้าง Brand Experience ให้กับลูกค้ามาสนใจแบรนด์ NORA (โนระ) ก่อนที่จะเผยโฉมให้เห็น Product จริง และนี่เป็นเพียงหนึ่งในตัวอย่างกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดที่น่าสนใจของอารียาฯ
และด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างตรงใจ ทำให้ NORA สามารถกวาดยอดขายกว่า 200 ล้านบาท หลังจาก Pre-sale เพียง 2 วันเท่านั้น
มาถึงตรงนี้ เราคงพอสรุปได้ว่าการสร้างสรรค์ Product ในสไตล์มินิมอลทั้งหมดใน Portfolio ภายใต้ “Areeya The Minimal Series” ตอบโจทย์ลูกค้าหลากหลายสไตล์ในกลุ่มเซกเมนต์มินิมอล จึงนับเป็นอีกก้าวที่สะท้อนจุดยืนการเป็น Lifestyle Property Developer ที่เข้าใจรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี
บ้านสไตล์มินิมอลของอารียาฯ สะท้อนให้เห็นว่า “การใช้ชีวิต” ไม่จำเป็นต้องมากเกินความพอดี
แต่ขอให้มี ความสุขในแบบที่เป็นตัวเองก็พอ..
สามารถติดตามรายละเอียดของ Areeya The Minimal Series ได้ที่ https://bit.ly/3M5S2lA
Line: @Areeyahome https://lin.ee/AlQu2wQ
โทร. 1797
© 2023 Longtungirl. All rights reserved. Privacy Policy.