ทำไม? Galaxy Z Fold3 | Flip3 x Thom Browne สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ทั้งเซ็ตในหลักแสน ถึง Sold Out ภายใน 2 ชั่วโมง
Lifestyle

ทำไม? Galaxy Z Fold3 | Flip3 x Thom Browne สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ทั้งเซ็ตในหลักแสน ถึง Sold Out ภายใน 2 ชั่วโมง

เมื่อวันก่อน Samsung ได้เปิดจองสมาร์ทโฟน “หน้าจอพับได้” คอลเลกชันพิเศษ ที่ดีไซน์ร่วมกับแบรนด์หรูอย่าง Thom Browne ซึ่งถือเป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง Samsung บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก และ Thom Browne แบรนด์แฟชั่นระดับ High End จากนครนิวยอร์ก ที่มีฐานลูกค้าอยู่ในหลายประเทศ
ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทั้งสองแบรนด์ได้มีการร่วมงานกัน
แต่จริง ๆ แล้วพวกเขาได้ร่วมงานกันมาแล้วถึง 3 ครั้ง
แล้วการร่วมมือในครั้งนี้ น่าสนใจอย่างไร ?
ทำไมผู้คนถึงยอมจ่ายเงินราคาสูงขนาดนี้ ?
ลงทุนเกิร์ลจะเล่าให้ฟัง..
Samsung และ Thom Browne เริ่มร่วมมือกันครั้งแรก เมื่อต้นปี 2020
ซึ่งทาง Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy Z Flip ที่ดีไซน์ร่วมกับแบรนด์ Thom Browne
จนกลายเป็นกระแสในทั่วโลกทวิตเตอร์ทั้งในไทยและต่างประเทศ
แต่น่าเสียดายที่แฟนๆ ชาวไทยไม่มีโอกาสได้สัมผัสเพราะยังไม่มีวางขายในประเทศไทย
และต่อมาในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2020
หลังจากเสียงตอบรับอย่างถล่มทลาย จากการร่วมมือกันในครั้งแรก
Samsung ก็ได้ปล่อยคอลเลกชัน Galaxy Z Fold2 Thom Browne Edition ที่ได้นำเข้ามาวางขายในประเทศไทยเป็นครั้งแรก จนสร้างปรากฏการณ์ Sold Out ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 1 วัน
ยิ่งไปกว่านั้น คือ ราคา Resale ยังเพิ่มขึ้นจาก 109,900 บาทเป็น 165,000 บาท
หรือคิดเป็นราคาที่เพิ่มขึ้นถึง 50% จากราคาเดิม
และดูเหมือนว่ากระแสความร้อนแรง ของ Samsung x Thom Browne จะยังไม่จบลงเท่านี้
เพราะล่าสุด Samsung ก็ได้เปิดจองคอลเลกชันร่วมกับ Thom Browne อีกครั้งไปเมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็น Limited Edition มีจำนวนจำกัดมากๆ
โดยไทยได้เป็น 1 ใน 7 ประเทศ ที่วางขายคอลเลกชันนี้ และความพิเศษกว่าครั้งก่อน ๆ จะอยู่ตรงที่ Samsung มีสมาร์ทโฟนมาให้เลือกถึง 2 รุ่น ได้แก่
- รุ่น Galaxy Z Fold3 5G ที่สามารถกางหน้าจอสมาร์ทโฟน ออกมาเป็น Tablet ขนาดพกพาได้ และยังสามารถพับหน้าจอให้ได้องศาตามต้องการ ด้วยฟีเจอร์ Flex Mode ทำให้สามารถใช้งานได้คล้าย Laptop เช่น วิดีโอคอลบริเวณหน้าจอบนในขณะที่อ่านเอกสารบริเวณหน้าจอด้านล่างไปพร้อมกัน โดยรุ่นนี้จะมาในราคา 111,000 บาท
- รุ่น Galaxy Z Flip3 สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ ดีไซน์กะทัดรัด ที่หลายคนน่าจะคุ้นตาจากการ Tie-in ในซีรีส์เกาหลีหลาย ๆ เรื่อง แต่ที่แตกต่างคือ รอบนี้จะมาในดีไซน์ฉบับ Thom Browne ที่ดูเรียบหรูและคลาสสิก และเปิดตัวมาด้วยราคา 76,000 บาท
พออ่านมาจนถึงตรงนี้ หลายคนอาจเริ่มสงสัยว่า Galaxy Z Fold3 | Flip3 Thom Browne Edition ที่มีราคาค่อนข้างสูงนั้นมีอะไรน่าสนใจ ทำไมหลายคนถึงยอมจ่ายราคาหลักแสน เพื่อให้ได้ครอบครอง
หากเราพิจารณาดูรายละเอียดจาก Boxset นี้จะพบว่า สิ่งที่ลูกค้าได้รับไม่ใช่มาแค่เพียง สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้สุดล้ำ Galaxy Z Series เท่านั้น แต่ยังมีสมาร์ทวอทช์ Galaxy Watch4, หูฟัง Galaxy Buds2 และ Accessories ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสายนาฬิกาที่ให้มาถึง 3 เส้น, เคสโทรศัพท์, Wireless Charger ที่มาพร้อมดีไซน์จาก Thom Browne ทุกชิ้น เหมาะแก่การสะสมเป็นอย่างยิ่ง
ดังนั้น ราคาหลักแสนที่ดูเหมือนจะสูงมาก ในตอนแรก
แต่หากเรานำมาคิดตามมูลค่าของสินค้าในเซ็ตที่ให้มานั้น ก็อาจจะเรียกได้ว่าคุ้มค่า คุ้มราคา
แถมยังได้ดีไซน์จาก Thom Browne ที่มีทั้งความคลาสสิก ดูเรียบหรู และยังมาพร้อมกับความเอ็กซ์คลูซีฟที่ Samsung สามารถดึงแบรนด์ระดับ High End อย่าง Thom Browne มาร่วมออกแบบสมาร์ทโฟนได้เป็นแบรนด์แรก
และด้วยความที่สินค้าเป็นแบบ Limited Edition ที่มีเพียง 200 เซ็ตในไทย ก็ยิ่งทำให้ลูกค้าที่อยากได้ ต้องรีบตัดสินใจซื้อโดยไว เพื่อไม่ให้พลาดโอกาส และสินค้าจะหมดไปเสียก่อน
แต่เรื่องที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ การร่วมมือระหว่าง Samsung และ Thom Browne นั้นมีการร่วมมือกันอย่างต่อเนื่อง
และได้รับการตอบรับที่ล้นหลามมาโดยตลอด ก็ถือเป็นเครื่องยืนยันได้ชัดเจนว่า “การร่วมมือนั้นประสบความสำเร็จ”
แต่จริง ๆ แล้วนอกเหนือจากเหตุผลทั้งหมดที่เราได้พูดมา
สำหรับบางคน การได้ซื้อของที่พวกเขาชื่นชอบ มันก็เป็นเรื่องของความสุขที่มีคุณค่าทางใจ
ที่เราไม่สามารถประเมินได้เลยว่า คุณค่าของสิ่งนั้น มันราคาเท่าไร..
ทั้งนี้ สำหรับใครที่พลาดโอกาสเป็นเจ้าของ “Galaxy Z Fold3 | Flip3 Thom Browne Edition” ไป ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เพราะเรายังสามารถเป็นเจ้าของ Galaxy Z Fold3 | Flip3 รุ่นปกติได้ ซึ่งดีไซน์ก็สวยไม่แพ้กัน พร้อมฟีเจอร์ก็ยังมาครบเหมือนในรุ่น Thom Browne Edition ที่สำคัญคือ ราคายังน่าสนใจอีกด้วย
ซึ่งตอนนี้ ทาง Samsung เขาก็ได้มีแคมเปญ First to Unfold เพื่อลงทะเบียนเป็นเจ้าของ Galaxy Z Fold3 | Flip3 เป็นกลุ่มแรกของประเทศไทย พร้อมรับสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย ตั้งแต่วันนี้ - 22 สิงหาคม 2564 ทาง www.samsung.com/th/zfold3 หรือ www.samsung.com/th/zflip3
© 2022 Longtungirl. All rights reserved.