<อัปเดต> Louis Vuitton เปิดประมูลรองเท้า Nike “Air Force 1” ที่ ผู้ก่อตั้ง Off-White ออกแบบก่อนเสียชีวิต
Fashion

<อัปเดต> Louis Vuitton เปิดประมูลรองเท้า Nike “Air Force 1” ที่ ผู้ก่อตั้ง Off-White ออกแบบก่อนเสียชีวิต

20 ม.ค. 2022
<อัปเดต> Louis Vuitton เปิดประมูลรองเท้า Nike “Air Force 1” ที่ ผู้ก่อตั้ง Off-White ออกแบบก่อนเสียชีวิต
Louis Vuitton เตรียมเปิดประมูลรองเท้าผ้าใบ “Air Force 1” ที่ออกแบบร่วมกับ Nike ซึ่งมีคุณ Virgil Abloh ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Off-White และอดีตผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ Louis Vuitton เป็นผู้ออกแบบ ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในวัย 41 ปี ด้วยโรคมะเร็งในเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 ที่ผ่านมา
โดยรองเท้าผ้าใบ Air Force 1 ที่จะนำมาจัดประมูลนี้ จะเปิดให้มีการประมูลเพียง 200 คู่เท่านั้น ซึ่งจะถูกนำมาประมูลผ่านเว็บไซต์ sothebuy.com ในวันที่ 26 มกราคม - 8 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ และมีราคาเริ่มต้นที่ราว 66,000 บาท
ส่วนในด้านของดิไซน์ แต่ละคู่จะทำจากหนังลูกวัว และมีลวดลาย Monogram (ลายดอกไม้และตัวอักษร LV) และลาย Damier (ลายตารางหมากรุก) ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Louis Vuitton
นอกจากนี้ รองเท้าแต่ละคู่ก็จะมาพร้อมกับกระเป๋าที่ทำจากหนังสีส้มลาย Monogram พร้อมแท็กกระเป๋าที่เป็นโลโก Swoosh ของ Nike ด้วย
รวมถึงเพื่อให้แยกความแตกต่างระหว่าง Air Force 1 ทั่วไป และ Air Force 1 ในงานประมูล จะมีการใส่คำว่า “Air” ที่ส้นรองเท้า และคำว่า “Lacet” ซึ่งเป็นคำภาษาฝรั่งเศส ปรากฏอยู่ที่ปลายเชือกรองเท้า
ส่วนเงินที่ได้จากการประมูล จะมอบให้กับ Post Modern Scholarship Fund ซึ่งเป็นกองทุนด้านการศึกษาในการสนับสนุนนักศึกษาด้านแฟชั่น ชาวแอฟริกัน-อเมริกัน หรือชาวแอฟริกัน ให้ได้มีโอกาสในการเข้าถึงการให้คำแนะนำ และการสนับสนุนด้านอาชีพในสายงานนี้ต่อไป
ซึ่งผู้ก่อตั้งกองทุนดังกล่าวก็คือ คุณ Virgil Abloh นั่นเอง โดยเขาได้ก่อตั้งกองทุนนี้มาตั้งแต่ปี 2020
ซึ่งในปัจจุบัน ทางด้าน Louis Vuitton, Nike และ Sothebuy ก็ได้ร่วมกันบริจาคไปแล้วกว่า 33 ล้านบาท
นอกเหนือจากงานประมูลแล้ว รองเท้า Air Force 1 ที่ออกแบบโดยคุณ Virgil Abloh ก็จะมีการนำมาวางขายด้วยในจำนวนจำกัด และวางขายเฉพาะเครือข่ายร้านค้าของ Louis Vuitton เท่านั้น
ที่น่าสนใจ คือ จะมีการส่งรองเท้า Air Force 1 ที่มีสีพิเศษ และไม่มีการวางขายในเชิงพาณิชย์ ให้กับบุคคลที่ใกล้ชิด หรือผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณ Virgil Abloh ด้วย
รวมถึงในอนาคต ทาง Louis Vuitton ยังได้มีการจะเตรียมจัดนิทรรศการ เพื่อระลึกถึงคุณ Virgil Abloh โดยจะมีการนำรองเท้า Air Force 1 ที่เขาทั้งหมดมาจัดแสดง ซึ่งในส่วนของกำหนดการ สถานที่ และวันเวลายังคงไม่มีการเปิดเผยที่แน่ชัด
© 2022 Longtungirl. All rights reserved.