<อัปเดต> Coachella จะขายบัตรแบบ NFT ใช้เข้าร่วมเทศกาลฟรีตลอดชีพ
Business

<อัปเดต> Coachella จะขายบัตรแบบ NFT ใช้เข้าร่วมเทศกาลฟรีตลอดชีพ

2 ก.พ. 2022
<อัปเดต> Coachella จะขายบัตรแบบ NFT ใช้เข้าร่วมเทศกาลฟรีตลอดชีพ
Coachella เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอันดับต้น ๆ ของโลก ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในสหรัฐฯ ประกาศจะวางขายสินค้า และเปิดประมูลสินค้าที่อยู่ในรูปแบบ NFT โดยหนึ่งในคอลเลกชันเหล่านี้ จะกำหนดสิทธิพิเศษให้สามารถเข้าร่วมเทศกาลได้ฟรีตลอดชีพ
โดย Coachella ได้จับมือกับ FTX.us แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีในสหรัฐฯ ในการเปิดประมูลและขาย NFT ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งประกอบด้วย 3 คอลเลกชัน ได้แก่
-Coachella Key คอลเลกชันนี้จะเป็นรูปภาพลูกกุญแจ ตามชื่อเลย ซึ่งจะเปิดให้มีการประมูลเพียง 10 รูปภาพเท่านั้น โดยมีสิทธิพิเศษคือ ผู้ที่ชนะการประมูลจะสามารถเข้าร่วมงานเทศกาลดนตรี Coachella ได้ฟรีตลอดชีวิต
นอกจากนี้ ใน 10 รูปภาพก็จะมีสิทธิพิเศษที่แตกต่างกันไป เช่น บางภาพได้สิทธิในการเข้าทานมื้อค่ำจากเซเลบริตีเชฟ, สิทธิในการจัดปาร์ตีส่วนตัวของตัวเอง หรือสิทธิพิเศษด้านความสะดวกสบาย เช่น มีสถานที่หรูรองรับระหว่างเข้าร่วมเทศกาล
-Desert Reflections คอลเลกชันนี้จะเป็นภาพเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของ Coachella โดยจะวางขายเพียง 1,000 ภาพ ในราคาภาพละ 6,000 บาท ซึ่งสามารถนำรูปภาพเหล่านี้ มาแลกเป็นโฟโตบุ๊กของจริงได้
-Sights and Sounds Collection คอลเลกชันนี้จะขายภาพถ่ายงาน Coachella โดยจะวางขายจำนวน 10,000 ภาพ ในราคาภาพละ 2,000 บาท ซึ่งแต่ละภาพก็สามารถนำแลกเป็นภาพถ่ายจริง ๆ ได้เช่นกัน
โดยทุก ๆ การประมูล หรือการขาย Coachella จะบริจาคเงินส่วนหนึ่งให้กับ GiveDirectly, Lideres Campesinas และ Find Food Bank ที่เป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่ความช่วยเหลือสังคมในด้านต่าง ๆ ด้วย
อย่างไรก็ตาม การที่ Coachella โดดเข้าร่วมวงการ NFT ก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไร
เพราะก่อนหน้านี้ AEG ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Coachella ก็ได้เปลี่ยนชื่อ Staples Center สถานกีฬาและสถานที่จัดงานบันเทิงเป็น Crypto.com Arena มาแล้ว ซึ่งก็สะท้อนถึงความต้องการในการเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลได้เป็นอย่างดี
สำหรับ Coachella ที่เลือกขายสินค้าที่มีอายุตลอดชีพในรูปแบบ NFT ก็เรียกได้ว่า มีการวางแผนมาอย่างดี
เพราะนอกจากจะมีความคิดสร้างสรรค์ในการขายสินค้าที่มีสิทธิพิเศษแตกต่างกันแล้ว
ในทุก ๆ ครั้ง ที่ผู้ซื้อนำ NFT ไปขายต่อ Coachella ก็จะได้รับประโยชน์จากการได้ค่าลิขสิทธิ์ด้วยนั่นเอง..
© 2024 Longtungirl. All rights reserved. Privacy Policy.