“From Bus to Bag” ถอดรหัสแรงบันดาลใจ จากรถบัสสู่กระเป๋ารุ่นฮิตของออฟไวท์
Business

“From Bus to Bag” ถอดรหัสแรงบันดาลใจ จากรถบัสสู่กระเป๋ารุ่นฮิตของออฟไวท์

8 มี.ค. 2022
“From Bus to Bag” ถอดรหัสแรงบันดาลใจ จากรถบัสสู่กระเป๋ารุ่นฮิตของออฟไวท์
เพิ่งผ่านพ้นไปกับโชว์คอลเล็กชันเสื้อผ้าประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2022 จากออฟไวท์ ภายใต้ชื่อ “Spaceship Earth” ที่จัดขึ้น ณ กรุงปารีส เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
โดยโชว์นี้ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เพื่อระลึกถึง Virgil Abloh ดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ และได้รับเกียรติจากนางแบบชั้นนำระดับโลก อย่าง Naomi Campbell, Cindy Crawford, Gigi Hadid, Bella Hadid, Helena Christensen มาร่วมเดินในโชว์อีกด้วย
ซึ่งไอเท็มที่น่าสนใจจากคอลเล็กชันนี้คงจะหนีไม่พ้นการกลับมาของกระเป๋ารุ่นคลาสสิก อย่างกระเป๋า Jitney ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถโดยสาร Hampton Jitney ในมหานครนิวยอร์ก
โดย Virgil Abloh ตั้งใจรังสรรค์กระเป๋าใบนี้ เพื่อเป็นการแสดงออกว่า ทุกคนที่กำลังเดินทางอยู่บนรถคันนี้อถึงแม้จะมีภูมิหลังทางสังคมที่แตกต่างกันอย่างไร แต่ทุกคนต่างล้วนมีจุดหมายปลายทางเดียวกัน
ดังนั้นกระเป๋าใบนี้จึงถูกออกแบบให้เป็นเพื่อนคู่กายที่เหมาะกับการเดินทางในทุกช่วงเวลา
เราสามารถที่จะใช้กระเป๋าใบนี้ได้ตั้งแต่ออกไปทำงานตอนเช้า จนไปปาร์ตีหลังเลิกงานกับเพื่อน ๆ ต่อ หรือจะถือในวันสบาย ๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์
เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋าที่ตอบโจทย์ในทุกช่วงเวลาของชีวิต พกพาสะดวกตั้งแต่เช้าจรดค่ำ และง่ายต่อการมิกซ์แอนด์แมทต์
และสำหรับคอลเล็กชันนี้ Virgil Abloh ได้นำกระเป๋ารุ่นไอคอนิก อย่าง Jitney ที่มาพร้อมสายสะพายหนังที่สามารถถอดออกได้ และตัวล็อกรูปลูกศร ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ มาตีความใหม่
โดยสอดแทรกความสนุก ด้วยการใช้สีสันที่สดใส พร้อมกับการเจาะรูที่กระเป๋า ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากฝนดาวตก รวมถึงการนำใบปาล์มแห้ง (raffia) มาถักทออย่างพิถีพิถัน เหมาะกับซัมเมอร์นี้
รวมยังได้นำข้อความ อย่าง “Insert money here” มาพิมพ์ลงบนบริเวณส่วนหน้าของกระเป๋า เป็นลูกเล่นกวน ๆ ที่ทำให้ลุคของคุณดูสนุกยิ่งขึ้น
สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดตามผลงานของออฟไวท์ได้ที่
https://www.instagram.com/off___white___bangkok/
หรือทาง Line Official Account @offwhitebangkok
สอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมที่ Off-White™ สาขา The EmQuartier ชั้น M โทร. 02-003-6168 และสาขา Siam Paragon ชั้น M โทร. 02-129-4530
© 2022 Longtungirl. All rights reserved.