<อัปเดต> Rihanna เตรียมนำ Fenty Beauty เข้าโลก Metaverse
Business

<อัปเดต> Rihanna เตรียมนำ Fenty Beauty เข้าโลก Metaverse

18 มี.ค. 2022
<อัปเดต> Rihanna เตรียมนำ Fenty Beauty เข้าโลก Metaverse
ล่าสุด Rihanna นักร้องสาว และนักธุรกิจพันล้าน จะนำแบรนด์ Fenty Beauty ของเธอ ไปวางขายบน Metaverse หลังจากที่ยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า เพื่อขายเครื่องสำอางค์เสมือนภายใต้แบรนด์ Fenty Beauty
ด้วยความที่อุตสาหกรรมโลกเสมือนเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เหล่าดิไซน์เนอร์ และศิลปิน ต่างก็เร่งตบเท้าเข้าสู่โลกเสมือน ซึ่งเป็นพื้นที่ของโอกาสใหม่ ๆ ทางธุรกิจ
โดย Rihanna ก็เป็นหนึ่งในเจ้าของแบรนด์ใหญ่ ที่ยื่นขอจดสิทธิบัตรให้กับ Fenty Beauty เพื่อเข้าสู่ Metaverse ด้วย
ทั้งนี้ Fenty Beauty เริ่มก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2017 โดย Rihanna นักร้องสาวชาวบาร์เบโดส ที่สร้างแบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์ขึ้นมา หลังจากที่เธอประสบกับปัญหาเรื่องสีรองพื้นที่มีน้อย จึงเป็นที่มาและเอกลักษณ์ของ Fenty Beauty ที่มีสีรองพื้นมากถึง 50 เฉดสี
ที่น่าสนใจคือ ด้วยนวัตกรรมของแบรนด์ ยังทำให้ตั้งแต่ปีแรกที่แบรนด์ถือกำเนิด ก็สามารถคว้ารางวัล “Best Inventions 2017” หรือรางวัลสิ่งประดิษฐ์ยอดเยี่ยมแห่งปี จากนิตยาสาร Time มาครองได้
และเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2021 ทาง Forbes รายงานว่า Fenty Beauty มีมูลค่าถึง 2,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 93,300 ล้านบาท ซึ่ง Rihanna ถือหุ้นอยู่เองประมาณ 50%
อย่างไรก็ดี การเข้า Metaverse ของ Fenty Beauty ในครั้งนี้ ถือว่ามาตามหลังแบรนด์ลักชัวรีอย่าง Gucci, Chanel และแบรนด์เครื่องแต่งกายอย่าง Ralph Lauren, Nike และ Adidas ที่ได้ออกมาประกาศรุกเข้าโลกเสมือน ขายสินค้าในรูปแบบ NFT กันไปพักใหญ่แล้ว
แต่ก็เรียกได้ว่า ในด้านอาชีพการเป็นนักธุรกิจของเธอ ก็มาแรงอย่างฉุดไม่อยู่เลยทีเดียว เพราะเมื่อไม่นานมานี้ ก็เพิ่งมีข่าวว่า เตรียมนำแบรนด์ Savage X Fenty ที่ขายชุดชั้นในของเธอ เข้า IPO ในตลาดหลักทรัพย์ด้วยมูลค่าบริษัทกว่าเกือบแสนล้านบาท
ดังนั้นสำหรับแฟน ๆ ที่อยากฟังเพลงใหม่ของเธอก็อาจต้องลุ้นกันต่อไป
ว่าเมื่อไร (อดีต?) นักร้องสาวคนนี้จะกลับมาจับไมก์อีกครั้ง
© 2023 Longtungirl. All rights reserved.