<อัปเดต> GAP แบรนด์เสื้อผ้าสหรัฐฯ วางขาย NFT คอลเลกชันแรกแล้ว
Business

<อัปเดต> GAP แบรนด์เสื้อผ้าสหรัฐฯ วางขาย NFT คอลเลกชันแรกแล้ว

<อัปเดต> GAP แบรนด์เสื้อผ้าสหรัฐฯ วางขาย NFT คอลเลกชันแรกแล้ว
GAP แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นชื่อดังจากสหรัฐฯ ประกาศวางขายเสื้อผ้าในรูปแบบ NFT (Non-Fungible Token) คอลเลกชันแรก โดยมีราคาเริ่มต้นที่ราว 300 บาทเท่านั้น
โดยคอลเลกชันเสื้อผ้า NFT ของ GAP นี้ จะสร้างขึ้นผ่านเทโซส (Tezos) หนึ่งในบล็อกเชนที่ถูกนำมาใช้ในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างกว้างขวาง
และได้ร่วมกันออกแบบกับ Brandon Sines ศิลปินชาวอเมริกัน เจ้าของคาแรคเตอร์ที่ชาวนิวยอร์กรู้จักกัน อย่าง Frank Ape
ทาง GAP บอกว่า พวกเขาสร้างจะสร้างคอลเลกชันเสื้อผ้า NFT ที่จะทำให้ผู้ซื้อมีประสบการณ์คล้าย ๆ กับการเล่นเกม ซึ่งก็คือ จะมีการแบ่งระดับเสื้อผ้าออกเป็น 4 ระดับ ได้แก่ Common, Rare, Epic, และ One of a Kind หรือที่หมายถึง ไม่มีใครเหมือน
โดยผู้ซื้อหรือผู้ที่ต้องการสะสมสินค้าในระดับ Epic และ One of a Kind นั้น จะต้องรวบรวมสินค้าในระดับ Common และ Rare ให้ได้ตามกำหนด เพื่อปลดล็อกโอกาสในการซื้อสินค้าระดับขั้นที่สูงกว่า ที่จะมีงานศิลปะของ Brandon Sines รุ่น Limited Edition รวมถึงจะได้รับเสื้อฮู้ด แบบที่เป็นเสื้อจริง ๆ ด้วย
ดังนั้น จากกลยุทธ์นี้ GAP จึงจะวางขายสินค้าในระดับ Common ก่อนเป็นล็อตแรก ส่วนระดับอื่น ๆ จะตามมาวางขายในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า
การโดดเข้าร่วมวงการ NFT ของ GAP ในครั้งนี้ อาจเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ GAP กลับมามีรายได้เพิ่มขึ้นอีกครั้ง หลังจากได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ที่ทำให้ต้องปิดโรงงานผลิต และจากปัญหาด้านการขนส่งของที่หยุดชะงักไปทั่วโลก
ซึ่ง GAP ได้พยายามทำทุกอย่างให้สถานการณ์กลับมาดีขึ้น รวมถึงพยายามปรับเปลี่ยนสินค้าให้ดึงดูดชาว Gen Z มากขึ้นด้วย
อย่างไรก็ตาม GAP ไม่ได้เป็นบริษัทแรกที่โดดเข้าร่วมในการวางขายผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ NFT หรือในโลกเสมือนอย่าง Metaverse โดยก่อนหน้านี้ แบรนด์แฟชั่นรายใหญ่ ทั้ง Burberry, Louis Vuitton, Gucci และ Ralph Lauren ก็หันมาใช้สื่อดิจิทัลนี้ เพื่อโปรโมตแบรนด์กันหมดแล้ว
© 2022 Longtungirl. All rights reserved.