<อัปเดต> Balenciaga x The Simpsons การปรากฏตัวของวงการแฟชั่นในโลกการ์ตูน
Fashion

<อัปเดต> Balenciaga x The Simpsons การปรากฏตัวของวงการแฟชั่นในโลกการ์ตูน

<อัปเดต> Balenciaga x The Simpsons การปรากฏตัวของวงการแฟชั่นในโลกการ์ตูน
วงการแฟชั่นเริ่มกลับมาครึกครื้น หลังจากที่เริ่มสามารถกลับมาจัดแฟชั่นโชว์ได้อย่างปกติ
ซึ่งหลายแบรนด์ดัง ก็ต่างโชว์ลีลาและเนรมิตรันเวย์อย่างไม่น้อยหน้ากัน ให้สมกับที่อัดอั้นกับการจัดแฟชั่นโชว์บนโลกดิจิทัลมาเกือบ 2 ปีเต็ม
อย่างล่าสุด ที่การร่วมมือกันระหว่าง 2 แบรนด์หรูต่างค่าย Fendi และ Versace ผ่านงานแฟชั่นโชว์ที่มีชื่อว่า “Fendace” ที่ Milan Fashion Week ซึ่งสลับดีไซเนอร์ออกแบบให้กับคอลเลกชันของอีกฝ่าย จนเรียกเสียงฮือฮาไปได้ไม่น้อย
คราวนี้ถึงคิวของ Balenciaga แบรนด์ดังในเครือบริษัท Kering ในงาน Paris Fashion Week ที่มาในธีม “Red Carpet” หรือ “งานพรมแดง” โดยได้คุณ Demna Gvasalia ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ประจำแบรนด์รับหน้าที่ดูแลโชว์อีกเช่นเคย
งานนี้จัดที่ Le Théâtre du Châtelet โรงละครในกรุงปารีส ที่ให้เหล่าคนดังในวงการอย่าง Naomi Campbell, Cardi B, Lewis Hamilton และ Elliot Page ใส่ชุดต่าง ๆ ของแบรนด์ Balenciaga มาเดินเฉิดฉายบนพรมแดงหน้าโรงละคร โดยมีปาปารัสซีคอยเก็บภาพ และเสียงฮือฮาของผู้ชม เหมือนกับบรรยากาศงานพรมแดงอย่างที่เราคุ้นตา
ความน่าสนใจของโชว์นี้ก็คือ หลังจากที่แขกเข้าไปในโรงละครและแสงไฟดับลง แทนที่ผู้ชมจะได้พบกับนางแบบเดินอวดโฉมเสื้อผ้าคอลเลกชันใหม่บนรันเวย์ ก็กลับกลายเป็นการ์ตูน The Simpsons ที่มีความยาวไม่เกิน 10 นาทีปรากฏขึ้นบนจอ
เนื่องจากคอลเลกชันนี้ “Balenciaga” ได้จับมือกับ “The Simpsons” การ์ตูนตลกร้ายที่มาพร้อมกับการเสียดสีสังคมของครอบครัวตัวสีเหลือง
ดังนั้นสมาชิกในครอบครัว Simpsons ทั้ง 5 คน และชาวเมือง Springfields จึงกลายมาเป็นนางแบบ-นายแบบบนรันเวย์ เดินอวดโฉมด้วยเสื้อผ้าในคอลเลกชันปีที่ผ่าน ๆ มาของ Balenciaga แทน
ซึ่งงานนี้ก็ไม่พลาดจะแทรกมุกเสียดสีและล้อเลียนตามสไตล์ The Simpsons ได้อย่างลงตัว
เช่น การล้อเลียนเรื่องการสูบบุหรี่, พูดจาเย้าแหย่แบบชาวฝรั่งเศส หรือการที่ Homer Simpsons แทบจะเป็นลม เมื่อได้รู้ว่าเสื้อผ้าแบรนด์ Balenciaga ที่ตัวเองใส่ ราคาสูงถึง 641,630 บาท
นอกจากนั้นภายในโชว์ยังได้เพิ่มตัวละคร The Simpsons ที่เป็นเซเลบริตีอีกด้วย เช่น Kim Kardashian, Kanye West ในชุด Balenciaga ที่พวกเขาเคยใส่ในงาน Met Gala ที่ผ่านมา, Justin Bieber รวมทั้งคุณ Anna Wintour ผู้มีอิทธิพลในวงการแฟชั่น มานั่งชิดติดขอบเวทีอีกด้วย
ซึ่งทีเด็ดของการ์ตูนเรื่องนี้อยู่ตรงที่ หลังจากเหล่านางแบบเดินออกมาบนเวทีพร้อมกับชุด Balenciaga ก็ได้รับคำติจากผู้ชม แต่เสียงวิจารณ์ก็เปลี่ยนเป็นเสียงชื่นชมทันที เพียงเพราะคุณ Anna Wintour กล่าวชื่นชอบเสื้อผ้าของ Balenciaga
ซึ่งเนื้อหาเหล่านี้เอง ที่คุณ Gvasalia ต้องการหยิบยกขึ้นมาเสียดสี และจิกกัด ทัศนคติของคนในวงการแฟชั่นอย่างน่ารัก ๆ
ที่ไม่ว่า Balenciaga จะออกเสื้อผ้าคอลเลกชันอะไรก็ตาม ก็มักจะตามมาด้วยเสียงวิจารณ์ก่อนเสมอ แต่เมื่อใดที่ผู้มีอิทธิพลในวงการแฟชั่นกล่าวชื่นชม เสียงวิจารณ์ก็เปลี่ยนมาเป็นคำชมทันที
แต่การ์ตูนสั้นจาก The Simpsons ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของโชว์ชุดนี้เท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้ว โชว์ของ Balenciaga ได้เริ่มขึ้นตั้งแต่พรมแดงหน้าโรงละครแล้ว
เพราะไม่ใช่แค่แขกรับเชิญที่เดินในงานพรมแดง แต่ในขณะเดียวกันเหล่านางแบบ-นายแบบ ที่สวมใส่เสื้อในคอลเลกชัน “Spring/Summer 2022” ของ Balenciaga ก็ได้เดินโชว์ตัวปะปนกับแขกด้วยเช่นกัน
ซึ่งงานพรมแดงทั้งหมดนี้ถูกจำลองขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโชว์ ที่ Balenciaga จะตัดภาพแขกที่มาร่วมงานทิ้งหมด และเหลือเพียงเหล่านางแบบ-นายแบบของโชว์นี้บนพรมแดงแทน
และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ Balenciaga ทำให้เราตื่นตาตื่นใจ กับการจับคู่กับ The Simpsons ตัวการ์ตูนขวัญใจใครหลาย ๆ คน และการนำเสนอโชว์ในรูปแบบใหม่ในวงการแฟชั่น
© 2022 Longtungirl. All rights reserved.