<อัปเดต> Tinder ออกฟีเชอร์ “Plus One” สำหรับคนอยากหา “คู่เดต” ควงไปงานแต่งงาน
Entertainment

<อัปเดต> Tinder ออกฟีเชอร์ “Plus One” สำหรับคนอยากหา “คู่เดต” ควงไปงานแต่งงาน

15 ต.ค. 2021
<อัปเดต> Tinder ออกฟีเชอร์ “Plus One” สำหรับคนอยากหา “คู่เดต” ควงไปงานแต่งงาน
ล่าสุด Tinder ประกาศออกฟีเชอร์ “Plus One” เพื่อเข้ามาตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่แค่อยากหา “คู่เดต” ควงไปงานแต่งงาน ตอบโจทย์ช่วงสิ้นปี ซึ่งเป็นถือเป็นฤดูกาลของการแต่งงาน 
โดยฟีเชอร์นี้ สามารถเข้าถึงได้ในหน้า Explore ภายในแอปฯ Tinder ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนที่แล้ว 
ซึ่งใช้ในการนำเสนอวิธีการใหม่ ๆ ที่จะจับคู่กับคนที่น่าจะเข้ากันได้จากความสนใจส่วนตัวและอื่น ๆ 
ทั้งนี้ ทาง Tinder ยังมีการร่วมมือกับ WeddingWire บริษัทรับจัดงานแต่งงาน เพื่อช่วยสนับสนุนทุนการแต่งงานให้ผู้ใช้บริการแต่ละคู่ ผ่านโครงการ “Wedding Grant”
ซึ่งโครงการดังกล่าว จะเริ่มตั้งแต่วันนี้ โดยที่ผู้ใช้บริการฟีเชอร์ “Plus One” 100 คู่แรกบน Tinder 
จะได้รับเงินสนับสนุน 460 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 15,300 บาท 
โดยวงเงินนี้ครอบคลุมไปถึงค่าเดินทางไปงานแต่งงาน ของขวัญวันแต่งงาน และที่พัก
ซึ่งไอเดียของฟีเชอร์และโครงการ “Wedding Grant” นี้ ก็มาจากการที่ Tinder เห็นว่าผู้ใช้แอปฯ จำนวนมาก ไม่ได้มีความต้องการแค่เพียงออกเดตแก้เหงาเฉย ๆ เท่านั้น แต่พวกเขาอยากมีคู่ควงไปงานแต่งงานด้วย
สังเกตได้จากการระบุ “Plus one” หรือการหาคู่ไปงานแต่ง ในหน้าประวัติส่วนตัว ที่พุ่งสูงขึ้นถึง 45% นับตั้งแต่ต้นปี ซึ่งข้อความนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาคนที่มีความยินยอมตรงกันได้
นอกจากนี้ ทาง Tinder ยังได้มีการร่วมมือกับ Lyft แพลตฟอร์มให้บริการรับ-ส่งและเช่ารถในสหรัฐฯ ให้ผู้ใช้งานสามารถจ่ายเงินจองรถสำหรับการเดตไว้ล่วงหน้าได้ 
โดยที่ไม่ได้มีการขอให้ผู้ใช้งานต้องแลกเปลี่ยนที่อยู่ส่วนตัวแต่อย่างใด แต่จะเป็นการส่งหลักฐานยืนยันในการเดต และจองรถไปเที่ยวร่วมกัน 
เรียกได่ว่า เป็นอีกหนึ่งการปรับตัวของ Tinder ท่ามกลางสมรภูมิแพลตฟอร์มหาคู่ ที่พอได้รับความนิยมมาขึ้นเรื่อย ๆ การต่อสู้ระหว่างคู่แข่งจึงดุเดือดขึ้นเช่นกัน
ซึ่งเรื่องนี้ ส่วนหนึ่งก็น่าจะเป็นเพราะ พอยุคสังคมเปลี่ยนไป ทั้งจากโรคระบาด และเทคโนโลยีที่พัฒนาไปไกล ส่งผลให้เราโฟกัสอยู่แต่กับหน้าจอได้ทั้งวัน การพบเจอผู้คนหน้าใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตจึงน้อยลงไปด้วย
จนท้ายที่สุดต้องหาหนทางไปรู้จักกันบนโลกออนไลน์ 
ตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไปนั่นเอง..
References:
© 2022 Longtungirl. All rights reserved.