รู้จัก ORA รถไฟฟ้าที่กำลังมาแรง ด้วยยอดจองกว่า 4,000 คัน ใน 24 ชั่วโมง
Lifestyle

รู้จัก ORA รถไฟฟ้าที่กำลังมาแรง ด้วยยอดจองกว่า 4,000 คัน ใน 24 ชั่วโมง

22 ต.ค. 2021
GWM x ลงทุนเกิร์ล
ช่วงนี้กระแสรถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรง โดยหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่น่าจับตามอง และกำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในขณะนี้ ก็คือ ORA Good Cat ด้วยยอดจองกว่า 4,296 คัน ภายในเวลา 24 ชั่วโมง
แล้วรถยนต์ไฟฟ้าของ ORA พิเศษอย่างไร ?
ทำไมถึงได้รับความสนใจมากขนาดนี้ ? ลงทุนเกิร์ลจะเล่าให้ฟัง
ถ้าพูดถึงสิ่งที่ “สะดุดตา” สำหรับ ORA Good Cat หนึ่งในนั้นก็คงจะเป็น “รูปร่าง” ที่น่ารัก ไม่ว่าจะเป็นความโค้งมนของโครงรถ หรือสีที่เป็นรูปแบบพาสเทล
ORA Good Cat, GWM Thailand
เหล่านี้จึงดึงดูดใจสาว ๆ คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนที่เริ่มหันมาสนใจรถยนต์ไฟฟ้า แต่ยังต้องการกลิ่นอายของความวินเทจ
ซึ่งสำหรับ ORA (อ่านว่า โอร่า) ก็ถือเป็นแบรนด์รถไฟฟ้าน้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการในปี 2561
แต่จริง ๆ แล้ว จะบอกว่า ORA เป็นแบรนด์หน้าใหม่ ก็อาจจะพูดได้ไม่เต็มปากนัก
เนื่องจาก เบื้องหลังของแบรนด์รถไฟฟ้าแบบ 100% นี้ อยู่ภายใต้เครือ GWM หรือ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เครือบริษัทยานยนต์ อายุ 37 ปี
และแม้ว่า ORA จะถือเป็นรถไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบ แบรนด์แรกของเครือ GWM แต่ก็ถือว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย
ด้วยการออกแบบสร้างสรรค์เทคโนโลยีล้ำสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จากทีมงานนักวิจัย นักพัฒนา รวมถึงนักออกแบบคุณภาพ ที่มีความเชี่ยวชาญจากหลายประเทศทั่วโลก ทั้งเยอรมนี ออสเตรีย สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้
โดยชื่อแบรนด์ ORA นี้ ก็มีที่มาจากนามสกุลของ Leonhard Euler นักคณิตศาสตร์และนักฟิสิกส์ชื่อดังของโลก ผู้คิดค้นทฤษฎีที่นำมาสู่การต่อยอดทางนวัตกรรมจำนวนมหาศาล
ดังนั้นชื่อของ ORA จึงสะท้อนให้เห็นว่า เป็นแบรนด์ยานยนต์พลังงานใหม่ ที่เปี่ยมไปด้วยความ
ล้ำสมัยและเทคโนโลยีอันชาญฉลาด
ส่วนโลโกของ ORA ก็ได้ถูกออกแบบเป็นวงกลมซ้อนอยู่ในวงรี ที่ดูคล้ายกับเครื่องหมายอัศเจรีย์หรือที่เราเรียกว่า เครื่องหมายตกใจ (!)
ORA Good Cat, GWM Thailand
เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นของ GWM ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อันน่าทึ่ง ที่พร้อมจะสร้างความแปลกใหม่ ตื่นตาตื่นใจ ดึงดูดให้ทุกคนได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโลกของยานยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต
โดยความแปลกใหม่แรก ก็คือ สิ่งที่เราได้เกริ่นไปแล้ว อย่าง “ดีไซน์” ที่ดูเข้าถึงง่าย จับกลุ่มคนรุ่นใหม่
ORA Good Cat, GWM Thailand
ORA Good Cat, GWM Thailand
มาผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะอย่างลงตัว ส่งมอบการขับขี่ที่สนุกสนานในทุก ๆ เส้นทาง และยังมาพร้อมกับการเป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
ซึ่งก่อนหน้าที่ ORA Good Cat จะมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ก็ได้สร้างความนิยมไปแล้วในประเทศจีน
เริ่มจากปลายปี 2561 ที่แบรนด์ ORA เปิดตัวด้วย ORA Black Cat รถยนต์ไฟฟ้าดีไซน์ทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่ได้อย่างหลากหลาย ทั้งด้านความเสถียรในการขับขี่ และยังสามารถวิ่งได้ถึง 405 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
ส่งผลให้ ORA Black Cat ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กวาดยอดขายรวมกว่า 100,000 คัน ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี
และในช่วงกลางปี 2563 ทาง ORA ก็ได้เพิ่มความหลากหลายให้กับผู้บริโภคในประเทศจีน ด้วยการเปิดตัว ORA White Cat รถยนต์ไฟฟ้า 5 ประตู ที่คงคอนเซปต์ดีไซน์ที่ล้ำสมัย และความอึดของแบตเตอรี่ ด้วยความสามารถวิ่งกว่า 400 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
นอกจากนั้น สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาก็คือ ห้องโดยสารขนาดใหญ่ ที่นั่งสบายและมีความปลอดภัยสูง
และที่สำคัญคือ มีการออกแบบให้เป็น “รถยนต์อัจฉริยะ” ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบ Smart Home ได้อย่างไม่มีสะดุด
ต่อมาปลายปี 2563 ก็มาถึงตัวพระเอกของเราในวันนี้ ORA Good Cat ที่มาพร้อมกับความโค้งมนสไตล์ Retro Futuristic ผสมผสานระหว่างดีไซน์ที่คลาสสิกกับเทคโนโลยีการขับขี่ใหม่ล่าสุด
ORA Good Cat, GWM Thailand
ORA Good Cat, GWM Thailand
ORA Good Cat, GWM Thailand
ORA Good Cat, GWM Thailand
หลังจากนั้นภายในระยะเวลาไม่ถึงปี ORA ก็ยังคงสร้างความตื่นเต้นให้กับวงการรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยการทยอยเผยโฉม รถยนต์รุ่นใหม่ ๆ เช่น ORA Good Cat GT Mulan, ORA Ballet Cat, ORA Lightning Cat และอีกหลายรุ่น
ซึ่งแต่ละรุ่น ก็ล้วนมีเอกลักษณ์ด้านการออกแบบและฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่น เต็มไปด้วยสีสันที่สดใส สะท้อนถึงภาพลักษณ์ที่ทันสมัย พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคนรุ่นใหม่ได้อย่างแท้จริง
ORA Good Cat, GWM Thailand
ทั้งหมดนี้ แสดงถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อให้มาตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างไม่หยุดยั้ง
จึงไม่น่าแปลกใจว่า ORA จะครองใจลูกค้าชาวจีนได้อย่างเหนียวแน่น
โดยยอดขายสะสมในปี 2564 สิ้นสุดเดือนสิงหาคม ทางแบรนด์สามารถสร้างยอดขายในตลาดจีนได้สูงถึง 71,961 คัน เติบโตกว่า 316% จากปีก่อน
ซึ่งจากความสำเร็จในจีน ล่าสุด ORA ก็ได้เข้ามาบุกตลาดไทยอย่างเต็มตัว ด้วยการเปิดตัว ORA Good Cat ในปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา
ORA Good Cat, GWM Thailand
และแน่นอนว่า ความน่าตื่นตาตื่นใจก็ยังไม่ได้หมดเพียงเท่านี้
โดย GWM ได้ประกาศกลยุทธ์การเป็นผู้นำด้านยานยนต์พลังงานไฟฟ้า ด้วย Mission 9 in 3 หรือนำรถยนต์ 9 รุ่น เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ภายใน 3 ปี หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวแบรนด์ HAVAL พร้อมนำรถยนต์ All New HAVAL H6 Hybrid SUV สู่ตลาดไทยเป็นรุ่นแรก
และในปีนี้ก็ยังได้นำแบรนด์ ORA โดยเริ่มจากนำ ORA Good Cat บุกตลาดไทยเป็นรุ่นแรก
ORA Good Cat, GWM Thailand
นอกจากนั้น GWM ยังมองไกลไปถึงการสร้าง EV Ecosystem ด้วยการเป็นอีกหนึ่ง Smart Mobility Gadget ที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับผู้บริโภค ควบคู่ไปกับการช่วยผลักดันนโยบายและโครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม..
อ่านมาถึงตรงนี้ ถ้าใครเริ่มสนใจอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของสังคม EV นี้ก็สามารถเข้าไปจองสิทธิ์เป็นเจ้าของรถได้แล้วที่ แอปพลิเคชัน GWM หรือ เว็บไซต์ www.gwm.co.th ได้แล้ววันนี้
และนอกจากนี้ระหว่างรอการประกาศราคา ORA Good Cat อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 ตุลาคม 2564 ทาง GWM ก็มีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุก ง่าย ๆ เพียงเข้าไปในหน้าเพจ GWM Thailand หรือคลิกที่ลิงก์ https://bit.ly/3DZu4TK
แล้วเข้าไปเล่น Game Filter ของแบรนด์ ORA ใน FB Stories หรือ IG Stories
เมื่อเปิดเกมขึ้นมา จะมีโลโก (!) แปะอยู่บนจมูกของผู้เล่น ขณะที่วงรีที่เป็นกรอบจะเลื่อนลงมาจากด้านบน ซึ่งหน้าที่ของผู้เล่นคือนำ 2 ส่วนนี้มาประกอบกันให้สมบูรณ์
โดยระยะเวลาของเกมทั้งหมด คือ 30 วินาที แต่ความเร็วจะถูกแบ่งเป็น 3 ระดับ และจะเพิ่มขึ้นทุก ๆ 10 วินาที
และใครที่ทำคะแนนรวมได้สูง ๆ แค็ปหน้านั้น มาคอมเมนต์ใต้โพสต์กิจกรรม เพื่อลุ้นรับของรางวัลจากทางแบรนด์ได้เลย
รีบ ๆ เข้าไปเล่นกันนะคะ สิ้นสุดกิจกรรม 29 ตุลาคมนี้เท่านั้น
© 2024 Longtungirl. All rights reserved. Privacy Policy.