<อัปเดต> Tinder พัฒนาฟีเชอร์ใหม่ “Swipe Party” ให้เพื่อนเข้ามาช่วยตอนปัดหาคู่
Lifestyle

<อัปเดต> Tinder พัฒนาฟีเชอร์ใหม่ “Swipe Party” ให้เพื่อนเข้ามาช่วยตอนปัดหาคู่

8 ม.ค. 2022
<อัปเดต> Tinder พัฒนาฟีเชอร์ใหม่ “Swipe Party” ให้เพื่อนเข้ามาช่วยตอนปัดหาคู่
Tinder แอปพลิเคชันหาคู่ยอดนิยม ทั้งในไทยและทั่วโลก
ซึ่งเวลาที่เราจะปัดซ้าย ปัดขวา เพื่อเลือกใครสักที่คนถูกใจ
หลาย ๆ คนก็มักจะมานั่งปัด ร่วมกับกลุ่มเพื่อน เพื่อช่วยกันตัดสินใจว่า โปรไฟล์ไหนที่คู่ควร
แต่บางครั้ง เรากลับไม่สามารถทำแบบนี้ได้ ด้วยอะไรหลายปัจจัย เช่น การที่ไม่ได้อยู่ร่วมกับเพื่อนตลอดเวลา หรือจากสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ที่มีข้อกำหนดอย่าง การล็อกดาวน์ หรือการเว้นระยะห่างทางสังคม
ทำให้ล่าสุด Tinder ออกมาบอกว่า กำลังพัฒนาฟีเชอร์ใหม่ที่ว่า “Swipe Party”
Swipe Party เป็นฟีเชอร์ที่ผู้ใช้งานสามารถเชิญเพื่อนที่ไม่ได้นั่งอยู่ด้วยกัน มาร่วมจอยและออกความเห็นตอนที่เรากำลัง “ปัดหาคนที่ถูกใจ” ได้ ด้วยการเปิดกล้องและเปิดไมก์เพื่อพูดคุยกัน
ทั้งนี้ ก็เป็นไปตามแนวโน้มของแอปพลิเคชันในปัจจุบัน ที่เริ่มเปิดให้ผู้ใช้งานหลาย ๆ คนเข้ามาใช้งานพร้อมกันหรือร่วมกันได้ เช่น SharePlay ของ Apple, Hulu แอปฯ สตรีมมิง ที่จัดปาร์ตีดูหนังกับเพื่อนได้ หรือ Prime Video เป็นต้น
สำหรับฟีเชอร์ Swipe Party ที่กำลังพัฒนาอยู่นี้ ก็สอดคล้องกับแผนการของ Match Group บริษัทแม่ของ Tinder ที่เคยบอกไว้เมื่อเดือนสิงหาคม ปีที่แล้วว่า บริษัทมีแผนที่จะนำคุณสมบัติอย่าง การแช็ตด้วยเสียงและวิดีโอ รวมถึงไลฟ์สดแบบกลุ่ม เข้ามาใช้ในแอปหาคู่ ในอีก 1-2 ปีข้างหน้า
ซึ่งนั่นก็แปลว่า เราน่าจะได้เห็นฟีเชอร์นี้ เร็วที่สุดในช่วงปลายปีนี้ เป็นต้นไป
โดย Match Group บอกว่า ฟีเชอร์ใหม่ ๆ เหล่านี้ พัฒนาโดย Hyperconnect บริษัทโซเชียลเน็ตเวิร์กและผู้ผลิตแอปพลิเคชันของเกาหลี ที่ได้เข้าซื้อด้วยมูลค่า 58,133 ล้านบาท ตั้งแต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปีที่แล้ว
อย่างไรก็ตาม Tinder ไม่ได้ระบุว่า ฟีเชอร์ใหม่นี้ เป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาการออกเดตในโลก Metaverse หรือไม่ แต่ก็เชื่อได้ว่า นี่เป็นการพยายามของ Tinder ในการเป็นแอปพลิเคชันโซเชียล และการมีปฏิสัมพันธ์กันภายในแอปฯ มากกว่าแค่การเป็นแอปหาคู่ ปัดซ้ายและปัดขวา
โดยก่อนหน้านี้ Tinder ก็ได้เคยทดลองฟีเชอร์ที่เรียกว่า Tinder Mixer มาแล้ว ซึ่งเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเล่นเกม และวิดีโอแช็ตกับผู้ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้ รวมถึงเคยเพิ่มฟีเชอร์อย่าง การแฮงเอาต์ตัวต่อตัวกับคนอื่น ๆ
แต่จนถึงปัจจุบัน การเติบโตของ Tinder ยังถูกจำกัดอยู่แค่เพียงการเป็นแอปหาคู่ เพราะโดยทั่วไปแล้ว มีเพียงคนโสดเท่านั้น ที่จะติดตั้งแอปฯ และสร้างโปรไฟล์
ดังนั้น Tinder จึงยังไม่ใกล้เคียงกับการเป็นแอปโซเชียลที่ให้คนอื่น ๆ เข้ามาร่วมใช้งานได้
อย่างไรก็ตาม ฟีเชอร์ใหม่ที่จะออกมานี้ ก็อาจเป็นไปได้ว่า จะเป็นการดึงดูดให้คนที่ไม่เคยใช้งาน รวมถึงคนที่มีคู่แล้ว เข้ามาใช้งานมากขึ้น เพื่อพูดคุยกับกลุ่มเพื่อน และอาจใกล้เคียงกับการเป็นแอปฯ โซเชียลมากขึ้นก็เป็นได้..
© 2024 Longtungirl. All rights reserved. Privacy Policy.