<อัปเดต> เจ้าของ Tinder เปิดตัวแอป “Stir” ที่ใช้หาคู่ สำหรับพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยว
Business

<อัปเดต> เจ้าของ Tinder เปิดตัวแอป “Stir” ที่ใช้หาคู่ สำหรับพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยว

22 มี.ค. 2022
<อัปเดต> เจ้าของ Tinder เปิดตัวแอป “Stir” ที่ใช้หาคู่ สำหรับพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยว
ล่าสุด Match Group บริษัทแอปหาคู่ เจ้าของแพลตฟอร์มหาคู่ชื่อดังอย่าง Tinder, Match, OkCupid, Hinge และอื่น ๆ ได้ประกาศเปิดตัวแอป Stir ที่ออกแบบมาสำหรับการหาคู่ของพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยว ที่มีอยู่กว่า 20 ล้านคน ในสหรัฐฯ
โดย Stir จะออกมาแก้ไข Pain Point ของเหล่าพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยว ที่มักจะไม่ได้รับความสนใจในแอปหาคู่ปกติ และยังมีข้อจำกัดเรื่องเวลาเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย
ทำให้ “Stir Time” หรือฟีเชอร์หลักของแอปถูกออกแบบมา ให้เหล่าผู้ปกครองเลี้ยงเดี่ยว สามารถก้าวข้ามจุดปัญหาในเรื่องของตารางเวลาที่มักไม่ตรงกัน และอาจต้องคำนึงถึงการเตรียมการเลี้ยงลูกร่วมกันด้วย
ซึ่งก็มีผลสำรวจพบว่า 27% หรือกว่า 1 ใน 4 ของพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยว บอกว่าปัญหาเรื่องเวลาที่ไม่ตรงกัน เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้พวกเขาไม่ได้ไปเดตสักที
ดังนั้น ฟีเชอร์ Stir Time ในแอป จึงมีการให้ผู้ใช้งานสามารถระบุวัน เวลาที่ว่างออกไปเดตในแต่ละสัปดาห์ได้ เช่น เลือกตัวเลือก “ช่วงเช้า”, “ช่วงเที่ยงวัน”, “ช่วงเย็น” รวมถึงกำหนดวันที่สามารถออกเดตได้
ด้วยวิธีนี้ จะทำให้สามารถจับคู่พ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยว ที่มีตารางเวลาคล้าย ๆ กัน หรือใกล้เคียงกันได้มากที่สุด
นอกจากนี้ ทางแอปยังมีการให้ผู้ใช้งานตอบคำถามต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เราระบุได้ว่าต้องการความสัมพันธ์แบบไหน และเพื่อแสดงตัวตนของเราได้อย่างชัดเจน
ตัวอย่างคำถาม เช่น ค่ำคืนที่สมบูรณ์แบบของคุณเมื่อไม่มีเด็ก ๆ เป็นอย่างไร, คุณมีวิธีเข้าสังคมอย่างไร, คุณทำอะไรในช่วงวันหยุด, คุณดื่มหรือไม่
ส่วนวิธีการทำเงินของแอป Stir ก็จะใช้โมเดล Subscription หรือการสมัครสมาชิก คล้าย ๆ กับแอปหาคู่ทั่วไป เพื่อแลกกับสิทธิพิเศษที่เหนือกว่าผู้ใช้งานแบบฟรี
เช่น สามารถดูได้ว่าใครชอบเราบ้าง, ส่งข้อความไปหาก่อนที่จะแมชต์ได้, ตั้งค่าให้โปรไฟล์ของเรา ให้คนที่เราชอบเห็นเท่านั้น เพื่อความเป็นส่วนตัว, บูสต์โปรไฟล์ของเรา, ย้อนหลับไปดูคนที่เผลอปัดแบบไม่ตั้งใจได้ และสามารถใช้ Super Likes คล้ายกับ Tinder
อย่างไรก็ดี ในส่วนของค่าบริการของ Stir ก็มีเสียงบอกค่อนข้างมากว่าราคาแพงเกินไป
โดยค่าบริการ 1 เดือนของแอป Stir อยู่ที่ 39.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1,340 บาท เลยทีเดียว
ซึ่งถ้าต้องการให้ค่าบริการถูกลง ก็สามารถจ่ายเหมา เป็นราย 3-6 เดือนแทนได้ เริ่มต้นที่ 89.99 ดอลลาร์สหรัฐ/3 เดือน หรือ 3,020 บาท
ทำให้ค่าบริการตกอยู่เดือนละ 30 ดอลลาร์สหรัฐ/เดือน หรือ 1,000 บาท/เดือน
จะเห็นว่าค่าบริการของ Stir ถือว่าแพงกว่าแอปหาคู่ค่ายอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด และยังแพงกว่าค่าบริการรายเดือนของวิดีโอสตรีมมิงอย่าง Netflix และ Disney+ รวมกันเสียอีก
ก็น่าติดตามกันต่อไปว่า แอปนี้จะได้รับการตอบรับมากแค่ไหน
เพราะสุดท้ายแล้ว คนที่จะยอมจ่ายค่าสมาชิก ก็คือเหล่าพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยว
ที่ถือว่าอยู่ในวัย ที่มีกำลังทรัพย์ และคงจะมีเงินอยู่ในกระเป๋าไม่น้อย..
© 2023 Longtungirl. All rights reserved.