รู้จัก Qwik Mobile ระบบรับจ่ายเงิน ที่ร้านค้ายุคใหม่ ควรมี
Technology

รู้จัก Qwik Mobile ระบบรับจ่ายเงิน ที่ร้านค้ายุคใหม่ ควรมี

1 มิ.ย. 2022
Qwik Mobile X ลงทุนเกิร์ล
รู้หรือไม่ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังระบบรับจ่ายเงินออนไลน์ แทบทุกด้านในประเทศไทย ก็คือ “บริษัท 2C2P” ที่ได้รับการยอมรับ และเป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำการให้บริการรับชำระเงินออนไลน์ (Payment Gateway) อย่างครบวงจร ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ
ปัจจุบันบริษัท 2C2P ได้พัฒนาและให้บริการระบบการชำระเงินกับร้านค้าขนาดใหญ่ จำนวนมากกว่า 1,000 บริษัท ในกว่า 10 ประเทศทั่วโลก ทำให้บริษัท 2C2P มีตัวเลือกในการชำระเงินให้แก่ลูกค้าที่มากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กว่า 300 วิธี
และอีกหนึ่งบริการของบริษัท 2C2P ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือ “Qwik Mobile” ระบบรับจ่ายเงินที่เปิดขึ้นเพื่อธุรกิจ SME โดยเฉพาะ ร้านค้าสามารถรับจ่ายเงินได้ทุกรูปแบบ จึงเหมาะมากกับคนที่ทำธุรกิจ SME ในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจออนไลน์ หรือธุรกิจแบบมีหน้าร้านก็ไม่ควรพลาด
Qwik Mobile น่าสนใจอย่างไร ?
และจะเข้ามาช่วยให้ธุรกิจปิดการขายได้อย่างไร ?
ลงทุนเกิร์ลจะเล่าให้ฟัง..
สำหรับการทำธุรกิจ แน่นอนว่าหลายคนคงจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องสินค้า และการตลาด
แต่อีกเรื่องที่หลายคนมักจะมองข้าม ก็คือ “ระบบรับจ่ายเงิน”
ซึ่งจริง ๆ แล้วมันมีผลอย่างมากต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้า
1. ยิ่งมีช่องทางรับจ่ายเงินที่หลากหลาย ก็ยิ่งเข้าถึงลูกค้าได้ครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งบัตรเดบิต, บัตรเครดิต, แอปธนาคาร, พร้อมเพย์, ตัดบัญชีธนาคาร และ e-Wallet ซึ่งจะช่วยให้เราไม่พลาดโอกาสในการปิดการขาย
2. เพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขัน ด้วยช่องทางรับจ่ายเงินที่คู่แข่งไม่มี
เนื่องจากลูกค้าหลายท่าน อยากจ่ายด้วยบัตรเครดิตมากกว่า เพราะสามารถผ่อนชำระสินค้าได้ เนื่องจากไม่อยากนำเงินก้อนมาจ่ายก่อน
แต่ร้านค้าหลายแห่งมักจะไม่ชอบรับบัตร เพราะกลัวเรื่องการเสียค่าธรรมเนียมในการจ่ายบัตรเข้ามา
ดังนั้น ถ้าหากอยากจะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันกับร้านอื่น ๆ การเพิ่มตัวเลือกในการรับบัตร และการผ่อนชำระเข้ามา ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสปิดการขายได้มากขึ้น
3. ระบบรับจ่ายเงินที่ดี จะช่วยลดปัญหาที่จะตามมา
สำหรับบางร้านที่มีออร์เดอร์เข้ามาพร้อมกันเยอะ ๆ แล้วต้องมาเช็กยอดเงินที่เข้ามาแบบ Manual ทีละรายการ ก็อาจทำให้เกิดความผิดพลาด และเสียเวลาได้ แต่หากมีระบบจัดการที่ชัดเจน ก็จะช่วยลดปัญหา และความผิดพลาด รวมถึงเพิ่มความน่าเชื่อถือในสายตาของลูกค้าได้อีกด้วย
ถึงแม้ว่า ระบบรับจ่ายเงินจะมีความสำคัญมาก แต่ถ้าจะเตรียมระบบรับจ่ายเงินให้ครบทุกช่องทาง ก็คงจะไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งเป็นธุรกิจ SME ที่ไม่ได้มีพนักงานเยอะ และบางบริษัทอาจจะไม่ได้มีคนที่เชี่ยวชาญพอสำหรับวางระบบรับจ่ายเงิน ก็อาจทำให้เรื่องนี้ยังคงถูกมองข้ามต่อไป และอาจทำให้พลาดโอกาสในการปิดการขายไปอย่างน่าเสียดาย​
ดังนั้น ตัวเลือกที่จะมาแก้ปัญหาตรงนี้ได้ก็คือ Qwik Mobile บริการรับจ่ายเงินครบวงจร ที่เหมาะกับทั้งร้านค้าที่มีหน้าร้าน และร้านค้าออนไลน์ ที่ขายสินค้าผ่านโซเชียลมีเดีย ทั้ง Line, Facebook Messenger, Instagram, Twitter, Email และยังครอบคลุมไปถึงระบบการรับจ่ายเงินผ่าน SMS อีกด้วย
โดยร้านค้าสามารถเรียกเก็บเงินได้ 2 วิธี คือ
วิธีที่ 1 สร้าง “ลิงก์” สำหรับเรียกเก็บเงิน แล้วส่งให้กับลูกค้า
วิธีที่ 2 สร้าง “QR Code” ให้ลูกค้าสแกนจ่ายที่หน้าร้าน
ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกช่องทางการจ่ายเงินได้ทั้งผ่านแอปธนาคาร, บัตรเดบิต, บัตรเครดิต, QR Code, พร้อมเพย์ และ e-Wallet ต่าง ๆ
นอกจากนี้ Qwik Mobile ยังมีระบบ “ผ่อนชำระ” นานสูงสุดถึง 10 เดือน ไว้รองรับลูกค้าอีกด้วย
ซึ่งเรตค่าธรรมเนียมของ Qwik Mobile เมื่อเทียบกับเจ้าอื่น ก็จะเป็นเรตพิเศษเพื่อ SME โดยเฉพาะ
ที่น่าสนใจคือ Qwik Mobile ยังมีบริการที่ครอบคลุมสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ “ไม่มีบัญชีธนาคาร” หรือ
“บัตรเครดิต” ให้สามารถทำธุรกรรมออนไลน์ได้
โดยจ่ายเงินสดผ่านทาง “บริการ 123” ตามจุดบริการรับชำระเงิน เช่น โลตัส, บิ๊กซี, โรบินสัน และธนาคารชั้นนำต่าง ๆ
ซึ่งข้อดีของการใช้ Qwik Mobile สำหรับรับจ่ายเงินนั้นอยู่ตรงที่ บริการที่ครบจบในแอปเดียว ไม่ต้องเสียเวลาไปดำเนินการเพิ่มช่องทางรับจ่ายเงินทีละช่องทางด้วยตัวเอง
โดยร้านค้าสามารถตรวจสอบสถานะการจ่ายเงินได้แบบเรียลไทม์ ไม่ต้องเสี่ยงเจอสลิปปลอม และสามารถดูบันทึกยอดเงินที่เข้ามาในระบบ Qwik Mobile ทำให้ร้านค้าไม่ต้องมาคอยจดบันทึกทีละรายการ
ที่สำคัญคือ Qwik Mobile ช่วยให้ร้านค้าสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทุกกลุ่ม เพราะลูกค้าสามารถเลือกวิธีการจ่ายเงินผ่านช่องทางที่ตัวเองต้องการ และเมื่อลูกค้าจ่ายเงินสะดวกขึ้น โอกาสที่จะปิดการขาย หรือดึงให้ลูกค้ามาซื้อสินค้าที่ร้านก็เพิ่มขึ้นด้วย
สำหรับใครที่สนใจสามารถสมัครได้ที่ >> https://bit.ly/LTG-QwikRegister
ดาวน์โหลดแอป >> http://bit.ly/QwikMobile
สอบถามเพิ่มเติม >> https://www.facebook.com/qwikasia/
โปรโมชันพิเศษสำหรับร้านค้าที่สมัครใช้งานแอป Qwik Mobile และมีรายการรับชำระเงินค่าสินค้า และ/หรือบริการที่ทำสำเร็จ 50 อันดับแรกในแต่ละเดือนรับ e-Voucher Promo Code มูลค่า 300 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม >> https://bit.ly/LTG-QwikRegister
© 2023 Longtungirl. All rights reserved. Privacy Policy.