รู้จัก Ansxer แอปหาคู่แนวใหม่ที่แมตช์จากทัศนคติเป็นหลัก ไม่ใช่ที่รูปร่างหน้าตาเพียงอย่างเดียว
Lifestyle

รู้จัก Ansxer แอปหาคู่แนวใหม่ที่แมตช์จากทัศนคติเป็นหลัก ไม่ใช่ที่รูปร่างหน้าตาเพียงอย่างเดียว

18 พ.ย. 2021
Ansxer x ลงทุนเกิร์ล
สำหรับใครที่กำลังมองหาความสัมพันธ์แบบจริงจัง (Serious Relationship) หรือความสัมพันธ์ที่พร้อมจะไปต่อกันได้ยาว ๆ (Long-Term Relationship) แน่นอนว่าการจะเลือกใครสักคนเพิ่มเข้ามาในชีวิตคงไม่สามารถดูกันที่หน้าตาอย่างเดียวได้ เพราะสิ่งสำคัญที่จะทำให้ความสัมพันธ์อยู่กันรอดตลอดรอดฝั่งก็คือทัศนคติ หรือไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
และนี่เองจึงเป็นเหตุผลให้สตาร์ตอัปไทย สร้างแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Ansxer แอปพลิเคชันหาคู่ที่จะแมตช์กันจากทัศนคติเป็นหลัก ไม่ใช่ที่รูปร่างหน้าตาเพียงอย่างเดียวเหมือนแอปหาคู่อื่น ๆ และด้วยเหตุนี้เองที่ส่งผลให้ Ansxer เป็นแอปหาคู่ที่มีสัดส่วนผู้ใช้ เป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชายถึง 2 ใน 3 ในขณะที่ Tinder แอปหาคู่เจ้าตลาดในปัจจุบัน มีสัดส่วนผู้ใช้ ที่เป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิงถึง 3 ใน 4
แอปพลิเคชัน Ansxer ต่างจากแอปหาคู่อื่น ๆ อย่างไร ?
ลงทุนเกิร์ลจะเล่าให้ฟังค่ะ
ในภาพรวมของแอปพลิเคชัน Ansxer นั้นใช้งานง่ายคล้ายแอป Tinder เพียงแค่ปัดซ้าย (ในกรณที่ไม่สนใจอีกฝ่าย) หรือปัดขวา (ในกรณีที่สนใจอีกฝ่าย) แต่จุดต่างที่สำคัญคือ การจะปัดขวาได้ ทุกคนจะต้องตอบคำถามวัดทัศนคติที่เจ้าของโปรไฟล์เป็นคนตั้งไว้ก่อนเสมอ โดยจุดขายที่สำคัญของแอป Ansxer คือผู้ที่ได้รับคำตอบจะไม่เห็นรูปใด ๆ ของอีกฝ่ายเลย (หากไม่ใช้ฟีเจอร์พิเศษ) ทำให้ฝั่งผู้รับคำตอบจะต้องกดแมชต์จากทัศนคติ (คำตอบ) ที่ส่งไปเท่านั้น ไม่ได้แมชต์จากรูปร่างหน้าตาเหมือนแอปหาคู่อื่น ๆ นั่นเอง
อย่างไรก็ตาม หากผู้ที่ได้รับคำตอบไม่กด Like คำตอบภายใน 24 ชม. คำตอบนั้นจะหายไปโดยอัตโนมัติ หรือในกรณีที่แมตช์แล้วหากไม่มีใครทักใครก่อนภายใน 24 ชม. แมชต์ก็จะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติเช่นกัน เป็นฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายคุยให้เร็วที่สุด ไม่ก็เตรียมโบกมือลากันภายใน 24 ชม. ได้เลยนั่นเอง
ฟีเจอร์เด่นอื่น ๆ
- สามารถเลือกค้นหาเพศ LGBTQ+ แบบระบุเพศสภาพได้ เช่น ค้นหา LGBTQ+ ที่เป็นผู้หญิงเท่านั้น ช่วยให้เพศทางเลือกประหยัดเวลาในการค้นหาเพศที่ตนเองไม่สนใจได้เป็นอย่างดี
- สามารถดูข้อมูลพื้นฐานสำคัญ ๆ ที่ช่วยคัดกรองความสนใจได้ตั้งแต่แรก เช่น สัญชาติ การศึกษา ความสูง ความถี่ในการออกกำลังกาย สถานะที่อีกฝ่ายกำลังมองหา รวมถึงข้อมูล MBTI ที่ช่วยให้ทราบถึงบุคลิกภาพคร่าว ๆ ของอีกฝ่ายว่ามีโอกาสเข้ากับเราได้หรือไม่ได้ในทันที
- ในกรณีที่สาว ๆ ถูกใจหนุ่ม ๆ คนไหน แต่ไม่อยากส่งคำตอบไปก่อน สามารถส่ง Flirt (ปัดขึ้น) เพื่อให้อีกฝ่ายรับรู้ว่าเราสนใจ (จีบ) อยู่ รบกวนตอบคำถามเราหน่อยได้ อย่างไรก็ตาม Flirt จะหายไปภายใน 24 ชม. เช่นกัน ดังนั้นหากใกล้หมดเวลาแล้วอีกฝ่ายยังไม่ตอบกลับ เราสามารถเปลี่ยนใจส่งคำตอบไปหาอีกฝ่ายก่อนหมดเวลาแทนได้
- สามารถดูคำถามวัดทัศนคติที่คนอื่นนิยมตั้งในแอปเพื่อนำมาปรับใช้กับคำถามของเราเองได้
- แอปมีระบบลบบัญชีอัตโนมัติ (Auto Delete Account) เป็นเจ้าแรกในตลาดแอปหาคู่ ช่วยให้หมดกังวลเรื่องข้อมูลส่วนตัวตั้งแต่ตอนสมัครสมาชิก!
มาถึงตรงนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาคู่จริงจัง เพื่อความสัมพันธ์ระยะยาว โดยที่เน้นเรื่องทัศนคติเป็นหลัก
Ansxer ถือแอปพลิเคชันที่น่าสนใจมากทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มโอกาสแมตช์ สำหรับผู้ที่โฟกัสเรื่อง “ทัศนคติ” มากกว่ารูปร่างหน้าตาแล้ว ยังช่วยเพิ่มคุณภาพการแมตช์ สำหรับคนที่ชอบทั้งคนที่มีรูปลักษณ์ที่ตรงใจและทัศนคติที่ดี ดีกว่าแอปหาคู่ทั่วไปที่คุณอาจจะมีคนแมชต์ด้วยหลักสิบหรือหลักร้อย แต่ไม่มีใครคิดจริงจังกับคุณด้วยเลยแม้แต่คนเดียวก็ได้…
© 2022 Longtungirl. All rights reserved.