ทำไม Elixir ถึงเป็นแบรนด์สกินแคร์ Anti-aging ยอดขายอันดับ 1* ในญี่ปุ่น และได้รับการยอมรับจากทั่วเอเชีย
Health & Beauty

ทำไม Elixir ถึงเป็นแบรนด์สกินแคร์ Anti-aging ยอดขายอันดับ 1* ในญี่ปุ่น และได้รับการยอมรับจากทั่วเอเชีย

20 ก.ย. 2022
Elixir x ลงทุนเกิร์ล
อายุเท่าไร ถึงควรเริ่มใช้สกินแคร์ในหมวด Anti-aging ?
หลายคนอาจคิดว่าสกินแคร์ในหมวดนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป
แต่รู้หรือไม่ว่า พอคนเราอายุประมาณ 20 ปี ความสามารถในการผลิตคอลลาเจน ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อความยืดหยุ่นของผิว จะเริ่มลดน้อยลงเรื่อย ๆ ตามธรรมชาติ ทำให้โครงข่ายของเซลล์ผิวเสื่อมลงตามไปด้วย
นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยอื่นในการใช้ชีวิต เช่น พักผ่อนไม่เพียงพอ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือการบริโภคน้ำตาลมาก ๆ ล้วนกระตุ้นให้คอลลาเจนเสื่อมสภาพ และอาจส่งผลให้ผิวของเรา สูญเสียคอลลาเจนก่อนวัย
ซึ่งการลดลงของคอลลาเจน เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อย หรือผิวที่ดูไม่กระชับเหมือนก่อน ซึ่งกว่าจะรู้ตัว ก็อาจจะสายเกินไป ที่จะป้องกันปัญหาเหล่านั้นเสียแล้ว
อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ช่วยชะลอปัญหาผิวเหล่านี้ คือ การเลือกใช้สกินแคร์ในหมวด Anti-aging ตั้งแต่เนิ่น ๆ
เนื่องจากสกินแคร์ในหมวดนี้ ไม่ได้มีคุณสมบัติเพียงแค่ช่วยลดเลือนริ้วรอยเท่านั้น
แต่ยังช่วยเสริมเกราะปกป้องให้กับผิวหน้า เพื่อเสริมความแข็งแรง อีกทั้งยังรักษาประสิทธิภาพการทำงานของผิวได้อีกด้วย
พูดง่าย ๆ ว่า ยิ่งเราเริ่มใช้สกินแคร์ในหมวด Anti-aging เร็วแค่ไหน ก็จะยิ่งช่วยป้องกัน และชะลอปัญหาผิวเหล่านั้น อีกทั้งยังส่งผลดีต่อผิวหน้าของเรานั่นเอง
อย่างไรก็ตาม เมื่อเริ่มรู้สึกมีริ้วรอย ก็ไม่ควรปล่อยเลยตามเลย เพราะจะก่อให้เกิดปัญหาริ้วรอยร่องลึกในไม่ช้า
ดังนั้น สิ่งที่ไม่ควรมองข้าม คือ การหาสกินแคร์ในหมวด Anti-aging ประเภทต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิว เพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอยเหล่านั้นนั่นเอง
ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่น่าจะเป็นทางเลือกให้กับหลาย ๆ คน คือ “Elixir” แบรนด์สกินแคร์ ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Anti-aging หรือศาสตร์การชะลอวัย ที่ได้รับรางวัลการันตีมากมาย และยังเป็นแบรนด์ที่คนญี่ปุ่นไว้วางใจ จนมียอดขายอันดับ 1* ในประเทศญี่ปุ่นถึง 15 ปีซ้อนเลยทีเดียว
แล้วผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ Elixir น่าสนใจอย่างไร ทำไมถึงเป็นแบรนด์ที่ขายดี ?
ลงทุนเกิร์ลจะเล่าให้ฟัง
Elixir เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1983 เป็นแบรนด์สกินแคร์ ภายใต้เครือ “ชิเซโด้” อาณาจักรความงามสัญชาติญี่ปุ่น ที่เก่าแก่ที่สุดเครือหนึ่งของโลก
อย่างที่รู้กันว่า ชิเซโด้ โด่งดังเรื่องการคิดค้นเทคโนโลยีเฉพาะ เพื่อนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ความงาม
ซึ่ง Elixir ก็ยังคงจุดแข็งนี้ ด้วยการนำเทคโนโลยี ที่ได้รับการสนับสนุนจากงานวิจัยด้านคอลลาเจนกว่า 39 ปีของชิเซโด้ มาผสมผสานกับส่วนผสมอันทรงพลัง เพื่อกระตุ้น และเสริมการผลิตคอลลาเจนในชั้นผิว ซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น และเต่งตึงมากขึ้น
ซึ่งผลจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง บวกกับการปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่ ทำให้ในปี 2016 แบรนด์ Elixir เติบโตขึ้น 2 เท่า จนกลายเป็นสกินแคร์ระดับ Iconic ของประเทศญี่ปุ่นในปัจจุบัน
นอกจากนี้ Elixir ยังเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากประเทศอื่น ๆ เช่นกัน
เพราะหลังจากรีแบรนด์และปรับภาพลักษณ์องค์กรในประเทศจีน ส่งผลให้ยอดขายของแบรนด์ เติบโตขึ้น 5 เท่า ภายในระยะเวลาเพียง 5 ปี และมีสาขาถึง 42 แห่งทั่วประเทศ
ที่น่าสนใจคือ ผลจากความไว้วางใจและความนิยมของแบรนด์ในปี 2020 ทำให้ Elixir สามารถสร้างยอดขายได้ถึง “1,700 ล้านบาท ภายใน 1 วัน” เลยทีเดียว
และเพื่อเป็นการขยายกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้น ในช่วงที่ผ่านมา ทางแบรนด์ได้เริ่มวางแผนเชิงรุก เพื่อบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตของประชากรที่มีรายได้สูงเป็นจำนวนมาก
แน่นอนว่า ประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในจุดหมายที่แบรนด์ Elixir ต้องการจะปักหมุด
จึงได้เริ่มวางขายผลิตภัณฑ์ในประเทศไทย เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งผลตอบรับก็ดีตามคาด
โดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ Elixir ที่ทำให้แบรนด์กลายเป็นที่นิยมทั่วเอเชีย คือ เป็นสกินแคร์ที่ช่วยให้ผิวดูกระชับ กระจ่างใส อิ่มน้ำ ฉ่ำวาว และมอบผิวดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า “TSUYADAMA skin”
เพราะหนึ่งในความตั้งใจของแบรนด์ Elixir คือ การมอบผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ให้กับผิวทุกประเภท หรือเรียกว่า “PEARLglow skin” โดยแบรนด์ Elixir เชื่อว่า การมีผิวที่ดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง จะทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเอง และช่วยเพิ่มความมั่นใจ
Elixir จึงคิดค้นตัวช่วย ที่ดูแลปัญหาผิวจนครบทุกขั้นตอน ให้เหมาะสำหรับความต้องการของผิวแต่ละประเภท ตั้งแต่การปกป้อง และฟื้นบำรุงปัญหาผิว ผ่านผลิตภัณฑ์หลายชนิด เช่น
- Design Time Serum เซรั่มฟื้นบำรุงโครงข่ายผิวชั้นนอกที่มีสารสกัดจาก Cornflower ช่วยจัดการกับปัญหาผิวหย่อนคล้อย และช่วยฟื้นบำรุงโครงข่ายผิวชั้นนอกให้ดูกระชับ ชุ่มชื้น ด้วยเทคโนโลยี Age Defying ที่เข้าไปเติมเต็มชั้นผิว ให้ผิวดูอ่อนวัย และมอบผิวดูสวยโกลว์ ชุ่มชื้น ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของผิวสุขภาพดี
- Enriched Wrinkle Cream ครีมลดเลือนริ้วรอยร่องลึก ที่มีส่วนผสมของ Pure Retinol ช่วยส่งเสริมการทำงานของ Hyaluronic บนผิว มอบความชุ่มชื้น เพื่อผิวเนียนนุ่ม และลดเลือนริ้วรอยบริเวณเฉพาะจุด ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งบริเวณรอบดวงตา ร่องแก้ม หรือร่องลึกบนหน้าผาก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- Daily UV Protector ครีมกันแดดเนื้อน้ำนม SPF50+ PA++++ ที่บางเบาและเกลี่ยง่าย
ช่วยปกป้องแสงแดดและรังสี UV มาพร้อมคุณสมบัติเฉพาะสำหรับสูตร Anti-aging มีส่วนผสมที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังมอบความชุ่มชื้นยาวนาน ด้วยเทคโนโลยี One Day Aqua Mask
นอกจากนี้ Elixir ยังมีผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ ที่เป็นตัวช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดีได้อย่างครบสูตร
ไม่ว่าจะเป็น Luminous Glow Mist, Smoothing Gel Wash หรือ Sleeping Gel Pack ที่ได้รับรางวัลการันตีมากมายในญี่ปุ่น
เรียกได้ว่า Elixir ไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นการดูแลผิวแค่ผิวเผิน แต่เน้นการดูแลตั้งแต่โครงสร้างผิว ผ่านการคิดค้นโดยเทคโนโลยีเฉพาะ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวดูดีจากภายในสู่ภายนอก
มาถึงตรงนี้ คงเห็นแล้วว่า การลงทุนกับสกินแคร์ Anti-aging ดี ๆ สำหรับผิวหน้าตั้งแต่เนิ่น ๆ เป็นเหมือนการป้องกัน และช่วยชะลอปัญหาใหญ่ แก้ยาก ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต
อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยสำคัญ ในการฟื้นบำรุงปัญหาผิว เช่น ลดเลือนริ้วรอย ช่วยยกกระชับ และช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำมากขึ้นในเวลาเดียวกัน
แบรนด์ Elixir ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ตอบโจทย์ สำหรับคนที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยเสริมการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว และมอบผิวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ แบบ TSUYADAMA skin นั่นเอง..
อย่างไรก็ตาม ต้องรอติดตามว่า Elixir จะมาเปิดสาขาแห่งแรกที่ไหน ให้ทุกคนได้มาเปิดประสบการณ์ดูแลผิวเป็นครั้งแรก เร็ว ๆ นี้
และสำหรับใครที่พร้อมเป็นเจ้าของผิวสวยแบบ “PEARLglow skin” สามารถสั่งซื้อได้ที่ช่องทาง Lazada และ Central Online ได้แล้ววันนี้
*Skincare annual sales in Japan (excl. Okinawa) from Dec. 2006 to Nov. 2021 Intage inc.survey.
© 2023 Longtungirl. All rights reserved. Privacy Policy.